ป้ายหาเสียงติดเต็มแยก! กีดขวางทางเท้า-บังทัศนวิสัย ‘อัศวิน’ขออภัย-สั่งรื้อ เผยจุดนี้คนที่ไปติดได้ติดกันเป็นจำนวนมาก เผยหลักการในการติดป้ายหาเสียง

หลังจาก กกต.ประกาศวันเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. 22 พ.ค.นี้ ทำให้บรรดาว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. และทีมงานต่างเปิดนโยบายและแคมเปญหาเสียงกับประชาชนชาว กทม.

ที่ตามมาแบบขาดไม่ได้คงเป็น ป้ายหาเสียง ของผู้สมัครแต่ละคนที่ตั้งเรียงรายตามริมถนน เป็นอีกสีสันของการเลือกตั้งที่คุ้นตา แต่ป้ายหาเสียงที่ผุดขึ้นตามมาด้วยคำถามถึงการละเมิดสิทธิและสร้างความลำบากให้กับประชาชนคนเดินเท้า ตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุดโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพป้ายหาเสียงตั้งเรียงแถวอยู่เต็มขอบฟุตปาธริมถนน เมื่อสังเกตดีๆ พบเป็นป้ายของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. ที่ลาออกเตรียมมาลงสมัครเลือกตั้งชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.อีกรอบ โดยป้ายหาเสียงดังกล่าวทำให้เกิดคำถามว่า เป็นการกีดขวางทางเท้าที่ประชาชนต้องใช้เดินสัญจร รวมถึงบดบังทัศนวิสัยการมองเห็นของผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าวหรือไม่

ล่าสุดเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์ชี้แจงประเด็นนี้ว่า “อย่างที่ผมได้แจ้งไปแล้วว่า หลักการในการติดป้ายหาเสียงของผมคือ ต้องไม่กีดขวางทางเท้า ไม่บดบังทัศนวิสัย รวมถึงไม่กระทบการใช้ชีวิตประจำวันของพี่น้องประชาชน

โดยผมได้กำชับทีมงาน รวมถึงให้ช่วยเร่งตรวจสอบ ปรากฏว่าจุดนี้ทางคนที่ได้ไปติดได้ไปติดกันเป็นจำนวนมาก

ทันทีที่ทีมงานตรวจพบ และดำเนินการแก้ไขทันทีครับ ใครที่พบเห็นป้ายติดขวางทางสัญจร หรือสร้างความลำบากตรงไหน แจ้งพิกัดได้ที่ https://line.me/…/Y_TwY0Lwh-xrYJt-7OUsg1NULWC0Al… ผมและทีมงานต้องขออภัย และยินดีแก้ไขครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน