บิ๊กป้อม มั่นใจไม่มีชื่อ ประยุทธ์ โผล่รวมไทยสร้างชาติ ลั่น “นายกฯยังอยู่กับผม” ปัดเป็นพรรคสาขา เชื่อพรรคใหม่ไม่ตัดคะแนนพลังประชารัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดตัวพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีกระแสข่าวมีชื่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นั่งหัวหน้าพรรคในวันที่ 31 มี.ค.นี้ว่า ขอบคุณสื่อที่เตือน ส่วนจะแสดงความยินดีหรือไม่ พรุ่งนี้ค่อยว่ากัน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวมีชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะเข้าไปรับตำแหน่งสำคัญในพรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ นายกฯจะไปไหน นายกฯ จะอยู่กับตน เมื่อถามย้ำว่านายกฯจะยังอยู่พรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “นายกฯอยู่กับผมนี่แหละ”

เมื่อถามถึงข้อสังเกตว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคสาขาของพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคมีสาขาเยอะแยะไปหมด เมื่อถามย้ำว่ากังวลว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ จะแย่งคะแนนพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี พรรคพลังประชารัฐไม่มีให้ใครแย่ง เพราะเรามีคนอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงแนวโน้มที่พล.อ.ประยุทธ์ จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มาๆ ผมอยู่ๆแล้ว จะมาทำไม” เมื่อถามว่าถ้ามาก็จะช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขารู้กันอยู่แล้ว อยู่ไม่อยู่

เมื่อถามย้ำว่านายกฯไม่ไปพรรคพลังประชารัฐ แล้วจะไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างรำคาญว่า “โอ๊ย” ก่อนขึ้นรถเดินทางกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน