ชัชชาติ ลั่นเลข 8 รูปอินฟินิตี้ พลังไม่หยุดหย่อน มั่นใจนโยบายตอบโจทย์ของทุกคน สุชัชวีร์ ชอบเบอร์ 4 ชี้เป็นหนทางดับทุกข์ ยันเปลี่ยนกรุงเทพฯ ทำได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 มี.ค.2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แบบอิสระ ให้สัมภาษณ์ภายหลังจับได้เบอร์ 8 ว่า ได้เบอร์ 8 ก็ดี เป็นรูปอินฟินิตี้ พลังไม่หยุดหย่อน ทุกเลขเป็นเลขดีทั้งหมด วินาทีที่จับ ไม่ได้มีเลขในใจ เพราะตัวเลขไม่ได้มีผลอะไรมาก ขอให้ประชาชนจำได้เพียงพอแล้ว ตัวเลขเป็นเพียงตัวแทนสื่อเท่านั้น

ทั้งนี้ หากได้เป็นผู้ว่าฯกทม. จะเลือกนโยบายหลักๆ ขึ้นมา และมีหลายอย่างไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณ เพียงแค่เปลี่ยนแนวคิดก็สามารถทำได้ ซึ่งเป็นการตอบโจทย์ของทุกคน

สิ่งแรกที่จะได้เห็น คือการบริการประชาชนแบบโปร่งใส ไม่ส่วย ไม่เส้น ปรับให้ประชาชนเป็นศูนย์กลาง นำเทคโนโลยีมาใช้ เปิดเผยข้อมูลของกรุงเทพฯ ให้บริการออนไลน์ ใช้แอพพลิเคชั่นแจ้งเหตุและสื่อสารกับประชาชน สิ่งเหล่านี้ทำได้ทันที

นายชัชชาติ กล่าวถึงการที่นายกฯ ระบุให้ประชาชนเลือกคนที่ทำงานได้จริงว่า เป็นข้อเท็จจริงที่ต้องเลือกคนมาทำงานได้จริง นโยบายที่คิดมามีคนช่วยคิด และไตร่ตรองมาแล้ว ขณะเดียวกันประชาชนสามารถให้ความเห็นได้ จึงนำมาปรับและออกมาเป็นนโยบายที่แถลงไว้ เพราะเป็นนโยบายที่สื่อสาร 2 ทาง ใครอยากให้ความเห็นเพิ่มเติม เข้ามาแสดงความคิดเห็นได้ที่ www.ชัชชาติ.com

นายชัชชาติ กล่าวอีกว่า ขอบคุณผู้สนับสนุน ก็รู้สึกดีใจ เพราะเราไม่มีฐานคะแนนเสียง แต่มีนโยบายอยู่แล้ว หากสอดคล้องกับใคร สามารถทำงานร่วมกันได้ อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่อีก 52 วันที่เหลือ จะทำป้ายเป็นแบบผอม ป้ายไดเอท ลดขนาดป้ายเหลือเท่าเสาไฟฟ้า

ป้ายหาเสียงของตนมีน้อยมาก จึงยึดหลักว่าเห็นป้ายคนอื่นให้นึกถึงชัชชาติ เพราะไม่อยากเปลืองทรัพยากร กระดาษ ใบปลิวที่ใช้ก็เป็นกระดาษแบบรีไซเคิล และพยายามใช้รถอีวี ให้มากที่สุด เพราะไม่อยากให้รถหาเสียงไปเพิ่มพีเอ็ม 2.5 ก๊าซพิษ ทั้งหมดนี้เป็นแนวคิดที่เริ่มด้วยการรักเมือง

ด้านนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. จากพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์หลังจับได้หมายเลข 4 ว่า เบอร์ 4 ชอบมาก เพราะเป็นหนทางดับทุกข์ อริยสัจ 4 เกิดเดือน 4 ด้วย เป็นเลขมงคลมาก เราจะเต็มที่ เพราะถือว่าได้เลขมงคล จะใช้เบอร์ 4 ให้ได้ทำงานรับใช้ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครให้ได้

“เปลี่ยนกรุงเทพฯ เราทำได้” นายสุชัชวีร์ กล่าวย้ำสโลแกน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน