บิ๊กป้อม เลี่ยงตอบเชียร์ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เผยทุกคนทำงานร่วมกับรัฐบาลได้หมด ลั่นไม่รู้ ชัชชาติ คะแนนนำ โบ้ย นายกฯ แจงนัยยะสเปกผู้ว่าเมืองกรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.35 น. วันที่ 31 มี.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. วันแรกว่า ไม่ได้เชียร์ใครอยู่ในใจ และเคยบอกแล้วว่า ใครจะมาเป็นผู้ว่าฯกทม.ก็ได้ ขอให้ทำงานร่วมกับรัฐบาลได้ก็แล้วกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.คนใดอยู่ในใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ระบุอยากได้คนที่สามารถทำงานได้ทันที จะสอดคล้องกับนโยบายของผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.บางคนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ต้องไปถามนายกฯ

เมื่อถามว่าพรรคจะสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.คนเดียวกับที่พล.อ.ประยุทธ์ สนับสนุนด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯไม่ได้บอกตนเลยว่าสนับสนุนใคร เมื่อถามย้ำว่าคำพูดของนายกฯที่ระบุว่าต้องเป็นคนที่ทำงานต่อ และทำได้ทันที มีนัยยะอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “นัยยะอะไร ผมยังไม่รู้เลยว่าใคร ผมคิดว่าทำได้ทุกคน และเอาใจช่วยผู้สมัครทุกคน”

ผู้สื่อข่าวถามว่าบางฝ่ายมองว่าถ้าพรรคประกาศสนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.คนไหน บุคคลนั้นอาจได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯกทม. และอาจชนะนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัคร ที่หลายสำนักมองว่ามีคะแนนนิยมมากที่สุด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่าใครมีคะแนนนำ และนำใคร ใครบอก โพลของใครทำ แล้วทำมาได้อย่างไร รู้ได้อย่างไรว่าใครจะชนะเท่าไหร่

เมื่อถามว่าสรุปแล้วพรรคส่งสัญญาสนับสนุนผู้สมัครคนไหนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน