บิ๊กตู่ ควง บิ๊กป๊อก ลงพื้นที่คลองโอ่งอ่าง พบปะประชาชนรับฟังปัญหา ชื่นชมความสำเร็จในการพัฒนาต่อยอด สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ ยกระดับรายได้

เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ลงพื้นที่พบปะผู้ประกอบการและประชาชนบริเวณคลองโอ่งอ่าง ถนนจักรวรรดิ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งกรุงเทพมหานคร ได้ฟื้นคืนวิถีชีวิตชุมชนริมคลองได้อย่างลงตัวกับชีวิตของคนกรุงเทพฯ ตามนโยบายของรัฐบาล จนได้รับรางวัลระดับโลก เป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่เหมาะกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ ถือเป็นการปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่สาธารณะ ที่มีความโดดเด่นอย่างเป็นรูปธรรม จนเป็นที่ยอมรับ

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ กล่าวกับผู้ประกอบการและประชาชนว่า ถือเป็นความภาคภูมิใจในความสำเร็จของโครงการพัฒนาคูคลองของกรุงเทพฯ เป็นที่ยอมรับในระดับโลก เป็นผลงานสำคัญของรัฐบาลที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ตามคลองต่างๆ โดยขอให้ประชาชนช่วยกันรักษาสิ่งดีๆ ที่ได้ทำไว้ ช่วยกันดูแลรักษา พัฒนาต่อยอดให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจสร้างรายได้สร้างประโยชน์ต่อคนในพื้นที่ต่อไป โดยเฉพาะคนรุ่นหลังจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งดีๆ ที่เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจช่วยกันทำไว้

นายธนกร กล่าวว่า นายกฯ ได้สอบถามและพูดคุยทักทายกับผู้ประกอบการและประชาชนบริเวณคลองโอ่งอ่างอย่างเป็นกันเอง ยืนยันรัฐบาลมีความห่วงใยประชาชนทุกพื้นที่ของประเทศไทย ขอให้เรารักและสามัคคี เดินหน้าพัฒนาประเทศไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน