ชัชชาติ ลงพื้นที่ พูดคุยชาวชุมชนเขตบางพลัด พบปัญหาการเดินทางเข้าออกซอยย่อย การเข้าถึงบริการสาธารณสุข ย้ำกทม.ต้องสร้างความเท่าเทียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 8 ลงพื้นที่หาเสียงที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 ตลาดเช้าและชุมชนรอบวัดรวกบางบำหรุ เขตบางพลัด ประกอบด้วย ชุมชนบ้านญวน ชุมชนมะพร้าวคู่ ชุมชนริมคลองบางบำหรุ ชุมชนโค้งมะขาม โดยมีผู้ค้าและประชาชนให้การต้อนรับอบอุ่น

นายชัชชาติ กล่าวว่า แม้เขตบางพลัดได้รับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน แต่จากการพูดคุยกับชุมชน พบว่ายังเจอปัญหาด้านการเดินทางเข้าออกซอยย่อย เนื่องจากซอยมีขนาดแคบ รถยนต์ขับสวนทางกันยากลำบาก และมีการใช้งานรถเข็นขนส่งสินค้า สร้างอุปสรรคต่อการเดินเท้าและปั่นจักรยานของประชาชน

นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นตัวอย่างของปัญหาเส้นเลือดฝอยที่ กทม. ต้องเข้ามาบริหารจัดการ เพื่อสร้างความเท่าเทียมด้านการเดินทางในชีวิตประจำวัน เช่นเดียวกับปัญหาการเข้าถึงบริการสาธารณสุข และปัญหาบ้านมั่นคงที่ กทม. ต้องเข้ามามีบทบาทอย่างจริงจัง เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน และสร้างเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ ย้ำแนวทางหาเสียงแบบรักเมือง เดินแจกแผ่นพับหาเสียงในรูปแบบหนังสือพิมพ์ เมื่ออ่านเสร็จแล้วสามารถใช้เป็นวัสดุเช็ดกระจก ช่วยลดปริมาณขยะต้นทางด้วยวิธีการใช้ซ้ำ และเป็นประโยชน์ต่อการกำจัดขยะปลายทางของเจ้าหน้าที่ กทม.ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน