ศักดิ์สยาม ปัดตั้งเป้าตัวเลขส.ส. เลือกตั้งครั้งหน้า ชี้อยู่ที่ประชาชน ระบุยังไม่ได้ทำโพลถามความนิยม ลั่นภูมิใจไทยขอทำตามนโยบายที่ประกาศไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.08 น. วันที่ 5 เม.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมครม. ถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ตั้งเป้าคว้าส.ส 150 ที่นั่งในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า ต้องดูตอนใกล้ๆเลือกตั้ง เพราะทุกพรรคก็มีเป้าหมายของตัวเองอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคภูมิใจไทยตั้งเป้าหมายไว้อย่างไร นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เราก็ทำงานดีกว่า และให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน เมื่อถามย้ำว่าจะไม่ตั้งเป้าตัวเลขส.ส.ไว้ก่อนใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า จะพยายามทำให้เต็มที่ พยายามส่งผู้สมัครให้ครบ และทำงานตามที่ได้ประกาศนโยบายไว้ พูดอะไรไปก็กำลังทำอยู่

เมื่อถามว่าพรรคได้ทำโพลสอบถามความนิยมประชาชนไว้บางหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยังไม่ได้ทำ ตอนนี้กำลังทำงานอยู่ และคิดว่าผลงานของพรรคตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่ามีเป้าหมายขยายพื้นที่ปักธงของพรรค นอกเหนือจากอีสาน และภาคใต้บ้างหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เราส่งผู้สมัครทั่วประเทศอยู่แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน