บิ๊กตู่ แจง ครม. ชมคลองโอ่งอ่าง ไม่ใช่การหาเสียง แค่ติดตามระบายน้ำ แก้ปัญหายุง ลดขยะไขมัน ฟุ้งปรับปรุงคลองสวยน้ำใส สร้างเม็ดเงินท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อสั่งการและคำปรารภของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่า นายกฯ แจ้งให้ที่ประชุมทราบถึงการลงพื้นที่คลองโอ่งอ่าง เป็นการติดตามการดำเนินงานความเป็นอยู่ของประชาชน เพื่อสร้างการรับรู้ การแก้ไขปัญหาการระบายน้ำสู่คลอง ตามที่ชาวบ้านและชุมชนสะท้อนมา ถ้าสามารถระบายน้ำได้ดี จะช่วยลดปัญหายุง และลดขยะไขมัน ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการระบายน้ำ
นายธนกร กล่าวว่า นายกฯยังชื่นชมการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองสวยน้ำใส ที่มีความก้าวหน้า ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม สร้างเม็ดเงินการท่องเที่ยงให้ประเทศ ดังนั้น การลงพื้นที่คลองโอ่งอ่าง จึงไม่ใช่การหาเสียง