‘ตู่’ ปลื้ม ท่องเที่ยวดี ยอดจองโรงแรมพุ่ง 70% ยินดีกับผู้ประกอบการธุรกิจ แต่ย้ำอย่าประมาท ยอดโควิดสูงขึ้นแน่หลังสงกรานต์ แต่ถ้ารองรับ-รักษาได้ก็โอเค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

12 เม.ย. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำนายกรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข้อสั่งการและคำปรารภของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

น.ส.รัชดา กล่าวว่า นายกฯมีความพึงพอใจต่อภาพรวมของการท่องเที่ยว ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวสูงขึ้นมาก และมีการจองที่พักเพิ่มขึ้นประมาณ 70% แต่ก็ขอให้ทุกคนอย่าประมาทและให้ทุกหน่วยงานตั้งรับการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นหลังจบเทศกาลสงกรานต์

เช่นเดียวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ออกมากล่าวก่อนหน้านี้ว่า การท่องเที่ยวของคนไทยมากขึ้น แต่ทุกคนต้องเรียนรู้ว่าเราจะอยู่กับโควิด-19 ได้อย่างไร รัฐบาลเป็นกังวลตรงนี้ ทุกคนต้องยอมรับว่าถ้ามีการเคลื่อนไหวไปมาอยู่แบบนี้ แน่นอนว่ามีสิทธิที่ผู้ติดเชื้อจะสูงขึ้น แต่หากเรามีความสามารถที่รองรับและรักษาได้ก็โอเค

ฉะนั้น ยินดีกับผู้ประกอบการธุรกิจหลายประเภทที่ได้รับผลดีในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะภาคโรงแรม ภาคบริการ สถานที่ท่องเที่ยว และร้านอาหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน