‘ยุทธพงศ์’ ฟาดแรง ‘ปารีณา’ ลั่นทำหน้าที่ส.ส.ตรวจสอบเรือดำน้ำ หลังโดนร้องป.ป.ช. ปมใช้อำนาจหน้าที่ ส.ส.และ กมธ.งบประมาณ แถลงข่าวบิดเบือน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ตรวจสอบ 4 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ให้ตรวจสอบอนุกรรมการ ป.ป.ช. กรณีการไต่สวนพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย รุกล้ำลำน้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการชี้มูลความผิด

2.เอาผิดผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และตำรวจที่เกี่ยวข้อง จากกรณี ไม่ยอมดำเนินการให้เป็นไปตามคำสั่งศาลปกครองกรณีรุกล้ำลำน้ำแควน้อยของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ 3.ขอให้เอาผิดทางจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จากกรณีสร้างท่าเทียบเรือรุกแม่น้ำเจ้าพระยา

และ 4.ขอให้ตรวจสอบจริยธรรมของนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กรณีใช้อำนาจหน้าที่ ส.ส.และ กมธ.งบประมาณ แถลงข่าวบิดเบือนเรื่องกรณีการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ ทำให้รัฐเกิดความเสียหาย

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 เม.ย.65 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.หนองคาย และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความ Yuttapong_Official ถึงประเด็นนี้ว่า

“ผมทำหน้าที่ตรวจสอบเรือดำนํ้าอย่างตรงไปตรงมา เพราะเป็นจีทูจีเก๊ และไม่มีเครื่องยนต์อีกต่างหาก ผมทำหน้าที่ส.ส. เพื่อรักษาผลประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ ผมเป็นส.ส.ที่มีอุดมการณ์ ไม่ใช่พวกส.ส….หรือ….ทางการเมือง #พร้อมให้ตรวจสอบ #ไม่มีเครื่องยนต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน