อนุชา ชี้ แรมโบ้ ไขก๊อก ไม่กระทบทำงานแก้หวยแพง ชมมีสปิริต ไม่ให้กระทบ บิ๊กตู่-รัฐบาล ยังไม่คิดตั้งใครมาแทน ย้ำคนไทยได้ซื้อสลาก 80 บาทแน่

เมื่อเวลา 08.55 น. วันที่ 19 เม.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ลาออกจากผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ และประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลฯ ว่า เชื่อว่าไม่มีผลกระทบต่อการทำงานของคณะกรรมการฯ การทำงานยังคงดำเนินการต่อไป แต่คงต้องปรับรูปแบบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจเช่นเดิม

ยืนยันว่าราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลต้อง 80 บาทแน่นอน และเชื่อว่าจะไม่ทำให้คณะกรรมการฯขาดความมั่นใจในการทำงาน เพราะงานคืองาน ผลงานสำคัญที่สุด ตนยึดมั่นสิ่งนี้มาตลอด งานจะต้องไม่อยู่ที่คำพูด ส่วนจะแต่งตั้งใครเข้ามาเพิ่มหรือไม่นั้นต้องรอดูความเหมาะสมก่อน เพราะงานเดินมาได้มากแล้ว นายเสกสกลก็ช่วยทำงานคืบหน้ามาก

นายอนุชา กล่าวว่า ตนขอชื่นชมนายเสกสกล ที่แสดงสปิริตความรับผิดชอบ ไม่ต้องการเห็นผลกระทบไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ รัฐบาล และคณะกรรมการผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ถือเป็นสปิริต และอีกทางหนึ่งจะได้เป็นการพิสูจน์ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร จะได้พ้นข้อครหา หรือมีการปกป้องโดยตำแหน่งหน้าที่ ตนเห็นว่านายเสกสกลคิดถูกแล้ว ไม่ได้เป็นเพราะมีใครไปกดดัน ขณะที่ตนได้ให้กำลังใจว่า คนเราจะต้องพิสูจน์ในสิ่งที่ตัวเองทำ และสุดท้ายงานจะเป็นตัวชี้ว่าเราได้ทำอะไรไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน