ประชาธิปัตย์ วอนหยุดทำลายป้ายหาเสียง ‘วิน เมธวิน’ ขอให้สู้กันอย่างสร้างสรรค์ ให้ผู้สมัครใช้เวลาเต็มที่กับการเดินหน้านำเสนอนโยบาย ให้ประชาชนตัดสินใจ

20 เม.ย. 2565 – นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ รองผอ.ศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. กล่าวว่า นายเมธวิน อังคทะวานิช ผู้สมัคร ส.ก. เขตพญาไท หมายเลข 1 เตรียมเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่ทำลายป้ายหาเสียงของตน หลังพบว่ามีป้ายหาเสียงในพื้นที่ถูกทำลายเสียหายจำนวนมาก ทั้งที่ป้ายไม่ได้บดบัง หรือกีดขวางเส้นทางสัญจรของประชาชนแต่อย่างใด

นายเมธวิน เป็นอดีตนักธุรกิจ และถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่อาสามาทำงานการเมือง ไม่เคยมีความขัดแย้งกับบุคคลกลุ่มใด มีความตั้งใจจะทำงานให้ประชาชนอย่างเต็มที่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้หาเสียงอย่างสร้างสรรค์ไม่เคยให้ร้ายผู้ใด

จากที่ทีมงานตรวจสอบ พบว่าคนร้ายได้ใช้ของมีคมตัดทำลายเฉพาะบริเวณใบหน้า คาดว่าเป็นฝีมือของพวกก่อกวนหรือมือที่สาม โดยป้ายหาเสียงได้ถูกทำลาย หลังติดแค่ 2 วัน ตนไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก อยากให้บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ให้ผู้สมัครใช้เวลาเต็มที่กับการเดินหน้านำเสนอนโยบาย ให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ

“หยุดทำลายป้ายเถอะค่ะ คนทำอาจสนุก สะใจ แต่ไม่สมควรอย่างยิ่ง อยากบอกว่านอกจากไม่เท่แล้ว ยังผิดกฏหมายด้วย อยากให้เห็นใจผู้สมัครทุกคนไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตาม เพราะจะทำให้ทั้งเสียเวลา เสียงบประมาณ ที่สำคัญคือเสียกำลังใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน