กัญจนา พูดชัดอนาคตพรรคชาติไทยพัฒนา รับเคยถูกถามยุบพรรคไหม จับตา! 24 เมย.นี้ จะตอบ กระแส ตระกูลคุณปลื้ม คัมแบ็กจริงหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2565 ที่พรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวจะยุบพรรคชาติไทยพัฒนาว่า จะยุบพรรคหรือไม่นั้น เป็นคำถามที่ถูกถามมาเป็นระยะ ทั้งที่เป็นความสงสัยในหมู่การเมือง แม้ไม่ได้มาถามตรงๆ ก็เป็นคำถามลอยๆ ว่าอนาคตของพรรคจะเป็นอย่างไร ท่ามกลางกระแสการเมืองที่วุ่นวาย มีความขัดแย้งสูง และมีพรรคใหม่เกิดขึ้นมาก กติกาการเลือกตั้งก็เปลี่ยนไป แล้วพรรค ชทพ.จะเดินไปทางไหน

โดยในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.นี้ พรรคจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กทม. ในวันนั้นตนจะตอบคำถามนี้กับทุกคน และจะพูดถึงอนาคตของพรรคให้ทราบเพื่อให้หมดข้อกังขา เพราะเห็นว่ามันถึงเวลา และมีปัจจัยที่ทำให้มั่นใจที่จะพูด ขอให้รอฟัง โดยจะเน้นพูดเรื่องอนาคตของพรรค

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า นอกจากนี้นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ก็จะพูดถึงผลงานที่ทำ และพูดถึงอนาคตของประเทศ นั่นหมายถึงนโยบายของพรรคที่จะมีส่วนนำพาประเทศไปทางไหน จะทำให้ประชาชน อยู่ดีมีสุขได้อย่างไร ภายใต้การทำงานของพรรค ชทพ. ที่จะมีส่วนทำงานเพื่ออนาคตของประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ แสดงว่าการเลือกตั้งมาถึงแล้วใช่หรือไม่ น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่พรรคทำงานของเราไปเรื่อยๆ เป็นปกติ การเลือกตั้งจะมาถึงเมื่อไหร่เราตอบไม่ได้ เพราะการเมืองไทย อะไรก็เกิดขึ้นได้ บางคนบอกว่าอาจยุบสภาเดือนพ.ค. แต่ไม่มีใครตอบได้จริง มีนายกฯคนเดียวที่ตอบได้ บางทีนายกฯเองก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นอย่างไร เพราะนายกฯวางไว้ว่าจะอยู่ครบเทอม ส่วนเราก็ทำงานไปเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งเช่นกัน

เมื่อถามว่าพรรคการเมืองมีการดึง ดูด ชักชวนคนนั้นคนนี้เข้าพรรค ชทพ.มีกระแสข่าวเช่นกันว่าจะมีอดีตสมาชิกหวนคืนกลับมาอยู่ด้วย เช่น ตระกูลคุณปลื้มจากชลบุรี น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ขอให้ฟังในวันที่ 24 เม.ย.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน