‘ประยุทธ์’ พร้อมรับข้อเสนอ สมาพันธ์ฯรถบรรทุก หลังประกาศบุกทำเนียบ 27 เม.ย.นี้ “สอน”จะช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหน ขอให้เข้าใจรัฐบาลบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 26 เม.ย.65 ที่ห้องรับรองสีฟ้า ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่สมาชิกสมาพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยกว่า 100 คน เตรียมเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 27 เม.ย.นี้หลังได้รับสัญญาณว่ารัฐบาลจะยกเลิกมาตรการดีเซล 30 บาท และจะทยอยปรับราคาแบบขั้นบันได ว่า ก็พร้อมที่จะรับ ข้อพิจารณา และรับฟังก่อน เพราะดูก็รู้ว่าปัญหามันมาจากอะไร

ที่ผ่านมารัฐบาลได้ดูแลมาระยะหนึ่งแล้ว และทุกคนก็ทราบดีแล้วว่ากองทุนพลังงานของเรานั้นใช้ไปหมดแล้ว แม้แต่เมื่อได้กู้เงินมาเสริมก็หมดลงไปแล้วเช่นกัน เพราะฉะนั้นการช่วยเหลือจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหนเพียงใดก็ต้องเข้าใจรัฐบาลกันบ้าง

เพราะฉะนั้นการปรับขึ้นราคาดีเซลประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนมากด้วย อีกทั้งจะพันไปถึงอย่างอื่นด้วย นำไปสู่เรื่องของอัตราเงินเฟ้อ เรื่องนี้ก็ต้องเข้าใจกัน ว่ารัฐบาลจะดูแลได้มากน้อยแค่ไหนอย่างไร วันนี้เป็นวันเวลาที่ทุกคนจะต้องร่วมมือกันบ้างซึ่งรัฐบาลเองก็พร้อมที่จะดูแล

ผู้สื่อข่าวถามว่าถ้าหากภาคขนส่งจำเป็นจะต้องหยุดวิ่ง เพราะไม่สามารถที่จะสู้กับต้นทุนตรงนี้ได้รัฐบาลจะทำอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ต้องรอดูเขาก่อน ส่วนตัวคิดว่าก็ยังมีผู้ประกอบการที่อยู่ในสมาคมอีกจำนวนหนึ่ง และที่ไม่ได้อยู่ในสมาคมอีกจำนวนหนึ่งก็ลองดูแล้วกัน ก็ต้องช่วยกันนะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน