พลังประชารัฐ ขอคนอีสานเลิกยึดติดเพื่อไทย ชี้ 30 บาทรักษาทุกโรค นโยบายสุดเก่า เป็นเรื่อง 20 ปีที่แล้ว วันนี้ต้องพูดถึงสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

27 เม.ย. 2565 – นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ พื้นที่ภาคอีสานตอนบน จำนวน 22 คน

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การเลือกตั้งที่ผ่านมา ภาคอีสานเราก็ชนะหลายเขต มีคะแนนนิยมที่ดี แม้ว่าจะที่ 2 บ้าง ที่ 3 บ้าง แต่คะแนนนิยมของเรายังดีอยู่ เพราะรัฐบาลทำงานอย่างต่อเนื่อง เราจะพยายามประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ผ่านผู้สมัครของเรา เราเชื่อว่าตรงนี้จะส่งผลให้คะแนนของพรรคที่เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกฯ จะสามารถขยายจำนวนผู้สมัครและจำนวน ส.ส. พรรคในอนาคตได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเพื่อไทย ได้ประกาศแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน ในพื้นที่ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐมั่นใจแค่ไหน

นายชัยวุฒิ กล่าวต่อว่า ในภาคอีสาน ต้องยอมรับว่าพรรคเพื่อไทยเป็นแชมป์เก่า ส.ส.หลายคนเป็นเจ้าของพื้นที่หลายสมัย แต่ตนคิดว่าประชาชนคงไม่ยึดติดกับนโยบายเก่า ๆ เพราะตนเห็นผู้สมัครบางคนยังคงพูดถึงนโยบายกองทุนหมู่บ้าน 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งเป็นเรื่อง 20 ปีที่แล้ว มันจบไปแล้ว

วันนี้ต้องพูดถึงอนาคตของคนอีสาน พูดถึงสิ่งที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำ พัฒนาจังหวัดในภาคอีสานหลายเรื่อง โครงสร้างพื้นฐานทั้งถนนหนทาง แหล่งน้ำต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของสมาชิกพรรคที่จะไปทำความเข้าใจกับประชาชนให้เห็นสิ่งที่รัฐบาลได้ทำมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน