เพื่อไทย ซัด ‘เทพเทือก’ พอเถอะมุกเก่า ๆ เผาเมือง ที่เอาไว้หลอกคนกลุ่มเดิม ถามเคยทำประโยชน์อะไรให้ประเทศ นอกจากเป่านกหวีด ขวางเลือกตั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

29 เม.ย. 2565 – น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส. วิพากษ์วิจารณ์การแสดงวิสัยทัศน์ของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พร้อมย้อนกลับไปถึงการบริหารประเทศในช่วงรัฐบาล นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ สร้างความเสียหายให้กับประเทศ

น.ส.อรุณี กล่าวว่า อยากให้ นายสุเทพ ย้อนกลับไปดูผลงานของตัวเองว่า ได้สร้างคุณงามความดี สร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศบ้าง ตั้งแต่พาม็อบนกหวีดออกมาชัตดาวน์กรุงเทพฯ ปิดสถานที่ราชการ ขัดขวางการเลือกตั้งเดือน ก.พ. 2557 นำไปสู่การรัฐประหาร บริหารประเทศถอยหลังเข้าคลองมาถึงทุกวันนี้

นายสุเทพ กับพวกถูกฟ้องทั้งทางแพ่งและทางอาญา ถูกศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกไปแล้ว พฤติการณ์ของ นายสุเทพ กับพวก ปรากฏภาพออกสื่อทั่วโลก โดยเฉพาะการขัดขวางการเลือกตั้งในปี 2557 ทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ถูกคณะกรรมการการเลือกตั้งฟ้องร้องทางแพ่ง อาจต้องชดใช้ค่าเสียหาย 3,100 ล้านบาท นายสุเทพ กวักมือเรียกคณะรัฐประหาร ทั้งหมดคือผลงานของ นายสุเทพ ที่คนไทยจดจำ ในฐานะที่เป็นต้นตอแห่งการผลักประเทศให้ตกต่ำ สู่ความเสียหายจนถึงวันนี้

ส่วนกรณี นายสุเทพ ออกมาพูดเรื่องการเผาบ้านเผาเมือง เป็นเพียงวาทกรรมที่เอาไว้หลอกคนกลุ่มเดิม ด้วยชุดข้อความเดิม ทั้งที่ในข้อเท็จจริงศาลอาญาพิพากษายกฟ้องคดีชายชุดดำ และคดีระเบิดในปี 2553 แล้ว คดีชายชุดดำจบแล้ว จึงอยากให้ นายสุเทพ หยุดการกระทำที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศได้แล้ว วันนี้ต้องถามว่าความน่าเชื่อถือของ นายสุเทพ ยังเหลืออยู่หรือเปล่า จึงไม่ควรออกมาวิจารณ์อดีตนายกฯ ที่มาอย่างถูกต้องตามประชาธิปไตย และเป็นที่ยอมรับในเวทีโลกทั้งสองคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน