บิ๊กตู่ ไล่ไปหาหลักฐาน หลังมีคนปูดข่าวขบวนการล้มเก้าอี้นายกฯ ถามไปเอาข่าวจากไหน ปัดไม่รู้ค่าตัวซื้อ ส.ส.สูงถึง 5-30 ล้าน ลั่นไม่เคยทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 3 พ.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินจากตึกบัญชาการมาตึกไทยคู่ฟ้า ถึงกระแสข่าวมีขบวนการซื้อเสียงส.ส.ในสภา เพื่อล้มเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยพล.อ.ประยุทธ์ ถึงกับส่ายหัว ก่อนตอบว่า “ไปหาหลักฐานมาสิ ใครจะพูดอะไรก็พูดได้”

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่มีการซื้อเสียง ส.ส.ในวงเงินตั้งแต่ 5-30 ล้านบาท พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ เพราะตนไม่เคยทำ

ผู้สื่อข่าวถามว่าแสดงว่าเป็นเพียงการปั่นราคาของ ส.ส. เพื่อปลุกกระแสในตอนนี้ ไม่มีการล้มเก้าอี้จริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบพร้อมหันไปไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย ประจำทำเนียบฯ ซึ่งเป็นจังหวะที่เดินผ่านพอดี

เมื่อถามว่าสถานการณ์อะไรก็ยังไม่เกิด ทำไมจึงมีกระแสข่าวการล้มนายกฯเกิดขึ้น และนายกฯอ่านสถานการณ์อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ไปถามเขา เออ! ไม่อ่านละ”

เมื่อถามว่าจะต้องสืบสาวราวเรื่องอีกหรือไม่ ว่าใครเป็นคนปลุกกระแสเรื่องเหล่านี้ขึ้นมา พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า ข่าวมาจากไหน

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้คุยเรื่องนี้กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คุยกันอยู่ทุกวัน จากนั้นเดินขึ้นห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน