ผบ.ทบ. เยี่ยมทหารใหม่ ขอบคุณที่เสียสละรับใช้ชาติ ปกป้องประเทศ ชี้ครูฝึกจะดูแลอย่างดีที่สุด ย้ำเมื่อเข้ามาแล้วถือเป็นครอบครัวเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 พ.ค. 2565 – พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตแก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่ของกรมการทหารช่าง ค่ายภาณุรังษีและค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี โดยได้ตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกที่ 3 กรมทหารช่างที่ 21 จากนั้นจึงได้ไปตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารช่างที่ 52 กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์

ขณะเดียวกันนี้ ผู้บัญชาการทหารบกยังได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกที่ 4 กองพันทหารช่างที่ 111 กรมทหารช่างที่ 11 และหน่วยฝึกที่ 6 กองพันทหารช่างที่ 602 กรมทหารช่างที่ 11 ทั้งนี้การตรวจเยี่ยมทหารใหม่เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 โดยได้พบปะทหารใหม่และเยี่ยมสถานที่ภายในหน่วยฝึก ตลอดจนได้พูดคุยกับทหารใหม่ ผ่านระบบ video call ของหน่วยฝึก

ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวขอบคุณทหารใหม่ ที่เสียสละทำหน้าที่รับใช้ชาติ อย่างไรก็ตามการเข้ามาเป็นทหาร ต้องปรับตัวจากที่เคยเป็นพลเรือน ซึ่งกองทัพบก ได้ปรับรูปแบบการฝึกตามสถานการณ์อยู่แล้ว โดยเฉพาะการฝึกแบบค่อยเป็นค่อยไปตามสภาพ และเมื่อเข้ามาแล้ว ทหารใหม่ถือเป็นครอบครัวเดียวกัน

โดยครูฝึกจะดูแล และคอยให้ความรู้เป็นอย่างดี เน้นย้ำให้หน่วยฝึกพัฒนาศักยภาพของทหารใหม่ โดยเฉพาะระบบการศึกษา ทักษะอาชีวะ และความมีวินัย สนับสนุนให้สามารถต่อยอดการรับราชการทหารเป็นนักเรียนนายสิบ ตลอดจนขอให้หน่วยปลูกฝังอุดมการณ์ความรักความสามัคคี อีกทั้งรับทราบข่าวสารภารกิจทหาร เพื่อพร้อมปกป้องประเทศ และช่วยเหลือประชาชน

นอกจากนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้ตรวจเยี่ยมการปรับปรุงอาคารบ้านพักกำลังพล และพบปะครอบครัวชุดครูฝึกทหารใหม่ พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญแก่ครอบครัวกำลังพลอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน