‘สุเทพ’ ลั่น เหตุที่เชียร์ ‘สกลธี’ เป็นผู้ว่าฯกทม. เพราะไม่ใช่กากเดนระบอบทักษิณ และเชื่อมั่นว่า สกลธี จะไม่รับใช้ระบอบทักษิณแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 พ.ค. 2565 – นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) ได้เผยผ่านรายการ “คุยกับลุง” EP 27 ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Suthep Thaugsuban

นายสุเทพ กล่าวตอนหนึ่งว่า ระบอบทักษิณมีสมุนบริวารเป็นพวกที่เห็นแก่ตัวทั้งนั้น เอาประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม พอประชาชนลืมเรื่องราวชั่วร้ายที่พวกเขาเคยก่อไว้ ก็ออกมาแต่งเรื่องใหม่ เล่านิทานใหม่ ขายฝันใหม่ หลอกประชาชนอีก

ตอนนี้กำลังโหมสร้างกระแสเขย่าเก้าอี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างเอาเป็นเอาตาย ตัวแสดงส่วนใหญ่ก็อยู่ในระบอบทักษิณทั้งนั้น ปฏิบัติการปล่อยข่าวสร้างกระแสใส่ร้าย ทำลายเครดิตทุกวันเห็นว่าจะอภิปรายไม่ไว้วางใจล้ม พล.อ.ประยุทธ์ มีข่าวว่า มีการวิ่งเต้นติดต่อแจกเงิน แจกกล้วย ล้มพล.อ.ประยุทธ์ ในสภาฯ

การอภิปรายฝ่ายค้าน คนของระบอบทักษิณ ใช้ลีลาโวหาร ใช้ความหยาบคาย อภิปรายโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ เนื้อหาสาระไม่มีเท่าไร การอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ สู้ได้ ไม่ต้องใช้ลีลาโวหารเอาความจริงมาพูด พูดตามสไตล์ ผลงานดีมีเยอะ พูดเรื่องผลงานที่เป็นภาพรวมใหญ่ของประเทศก็ได้ เช่นเรื่อง เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ที่ผมออกมาต่อต้านระบบอบทักษิณ เพราะผมไม่ต้องการเห็นระบอบทักษิณกลับมามีอำนาจ มาทำร้ายประเทศอีก การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ในคราวนี้ ผมถึงเชียร์ คุณสกลธีร ภัททิยกุล เพราะไม่อยากเห็นคนที่เคยรับใช้ หรือ เคยได้ประโยชน์จากระบอบทักษิณ เข้ามามีอำนาจในกทม. ไม่ต้องการให้เขาเข้ามาปูฐานทางการเมือง เพื่อรองรับระบอบทักษิณกลับมา

ผมเลือกที่จะเชียร์ สกลธี เพราะเชียร์ได้สนิทใจ สกลธี ไม่ใช่พวกทักษิณ ไม่ใช่คนที่เคยได้รับประโยชน์จากระบอบทักษิณมาก่อน สกลธี ไม่ใช่กากเดนของระบอบทักษิณ และเชื่อมั่นว่า สกลธี จะไม่รับใช้ระบอบทักษิณแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน