‘ประวิตร’ ‘ฮึย’ เสียงสูง โดนถามปมสั่ง ‘ธรรมนัส’ ปัดร่วมวงกินข้าวเพื่อไทย เผย ‘ประยุทธ์’ ไม่ได้กำชับอะไร ก่อนบินสหรัฐฯ ยันคุยกันทุกวันอยู่แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จะเชิญพล.อ.ประวิตร เข้าร่วมงาน ‘รำลึก 30 ปี พฤษภาประชาธรรม’ ในวันที่ 15-18 พ.ค.นี้ ว่า ยังไม่เห็นเชิญ

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ควรก้าวก่ายแทรกแซงการตัดสินใจของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะเข้าร่วมรับประทานอาหารกับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี เขาบอกเองว่าเขาไม่ไป”

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การตัดสินใจของ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้มาจากการขอร้องของพล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฎิเสธว่า “ฮึย”

จากนั้น 09.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ถึงช่วงรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.ได้กำชับอะไรก่อนไปประชุมที่สหรัฐฯหรือไม่ ว่า ไม่ต้องกำชับหรอก คุยกันทุกวันอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องเสียงของพรรคเล็กในสภาฯ ก็ไม่ต้องห่วงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า “วุ้ย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน