อุ๊งอิ๊ง นำทัพเปิดรับสมัครสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย สมุทรปราการ ร่วมรำลึก 12 ปี การสังหารหมู่พี่น้องเสื้อแดงปี 53 เดินหน้าแลนด์สไลด์ คืนความยุติธรรมให้ประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 พ.ค.2565 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงเรื่องการจัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย 14 พ.ค.นี้ที่จ.สมุทรปราการ

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย คือบ้านหลังใหญ่ หัวใจไม่เปลี่ยนแปลงจากพรรคไทยรักไทย พลังประชาชนมาจนถึงพรรคเพื่อไทย เรามุ่งมั่นสร้างความเปลี่ยนแปลง คืนความหวัง คืนความฝันให้ประชาชนอยู่ดีกินดีอีกครั้ง ซึ่งเราต้องได้รับโอกาสในการแสดงศักยภาพ พาพี่น้องหลุดพ้นจากวิกฤตหลุมดำ ดังนั้น ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปต้องชนะให้เด็ดขาด ชนะแบบแลนด์สไลด์ ได้ ส.ส.ให้มากกว่ากึ่งหนึ่งหรือเกิน 250 ที่นั่งขึ้นไป

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า วันนี้บ้านหลังใหญ่หลังนี้ค่อยๆ เติบโตเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง คืนอนาคตที่ดีให้ประชาชน เราจึงกำหนดจัดงานครอบครัวเพื่อไทยในชื่องาน “ครอบครัวเพื่อไทยสมุทรปราการ บ้านหลังใหญ่หัวใจเดิม” ซึ่งจ.สมุทรปราการ ถือเป็นเมืองหลวงของพี่น้องเสื้อแดงภาคกลาง เราต้องการโอบล้อมให้ประชาชนและพี่น้องเสื้อแดงมาเป็นสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น รวมทั้งถือโอกาสรำลึก 12 ปีการสังหารหมู่พี่น้องเสื้อแดงในปี 2553 ซึ่งยุติธรรมไม่มี 12 ปีไม่ลืม ตามที่พี่น้องเสื้อแดงกล่าวไว้ เราจะใช้เวทีนี้เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

ทั้งนี้ เราขอผนึกกำลังกับประชาชนและพี่น้องเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตย ที่เคยร่วมต่อสู้กับพรรคมาอย่างยาวนานตั้งแต่ไทยรักไทย กว่าสิบปีที่เกิดวิกฤติ พี่น้องสู้ไม่ถอย ดังนั้นเพื่อคืนสิทธิเสรีภาพ ความเสมอภาคและความยุติธรรมให้ประชาชนและคนเสื้อแดง วันที่ 14 พ.ค.จะเป็นวันหนึ่งที่ครอบครัวเพื่อไทยจะเติบใหญ่ขึ้น เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ดังกล่าว

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่า เราจะจัดงานที่ห้างอิมพีเรียล สำโรง จ.สมุทรปราการ พร้อมเปิดรับประชาชนที่รักประชาธิปไตยทุกท่าน ร่วมกิจกรรม และร่วมเป็นสมาชิกครอบครัวเพื่อไทย โดยในเวลา 10.00 น. จะเป็นกิจกรรมรำลึกถึงนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย

ส่วนเวลา 13.00 น. เริ่มกิจกรรมอย่างเป็นทางการ นำโดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม ฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย รวมทั้งตน นพ.ชลน่าน นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคามและรองหัวหน้าพรรค น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ดและกรรมการบริหารพรรค น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน