บก.ลายจุด ผูกผ้าแดง ป้ายราชประสงค์ ฝากถึงมาร์ค-สุเทพ เราจำสิ่งที่ทำได้ แม้วันนี้ความยุติธรรม ทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าประเทศเป็นประชาธิปไตย วันข้างหน้าไม่แน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 พ.ค.2565 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด แกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง จัดกิจกรรม “สวมชุดแดง และผ้าแดง” บริเวณป้ายแยกราชประสงค์ สี่แยกราชประสงค์ โดยได้นำเชือกสีแดงผูกบริเวณเสาป้ายสี่แยกราชประสงค์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการรำลึกเหตุการณ์สลายชุมนุมเมื่อเดือนพ.ค 2553

โดยนพ.ทศพร เสรีรักษ์ นักกิจกรรมทางการเมือง กลุ่มญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ทั้งนี้มีการจุดเทียนรำลึกถึงผู้เสียชีวิต การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าจุดนี้มีคนตาย และการแสดงดนตรีของศิลปินอิสระ

นายสมบัติเผยว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นสัญลักษณ์ จึงถือโอกาสจัดกิจกรรมตรงนี้ และการที่มีคนใส่เสื้อแดงร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เป็นอย่างนี้ทุกปี ไม่ต้องนัดเขาก็มา คนที่อยู่ในเหตุการณ์ เป็นคนที่รอดชีวิตในเหตุการณ์นั้น พวกเขาจำได้

อยากฝากไปถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ ว่าเราจำทุกสิ่งที่คุณกระทำกับพวกเราได้ แม้ว่ากระบวนการยุติธรรมจะยังทำอะไรพวกคุณไม่ได้ในเวลานี้ แต่วันข้างหน้าก็ไม่แน่ ถ้าประเทศเป็นประชาธิปไตย คุณก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน