เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตหลายรายโพสต์ข้อความ ว่าได้รับข้อความทาง sms เข้าโทรศัพท์มือถือที่ระบุว่า “เลิกทะเลาะกันเสียที เลือกเบอร์ 4 สุชัชวีร์เป็นผู้ว่าฯ 22 พค. กาเบอร์ 4” โดยระบุชื่อผู้ส่งว่า “SUCHATVEE4”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำให้ผู้รับข้อความดังกล่าวเข้าใจว่ามาจากนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ และเรื่องนี้ได้ทำให้เกิดกระแสไม่ความพอใจ และการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากต่อนายสุชัชวีร์ ทั้งในลักษณะที่มีความกังวลและความสงสัยว่าผู้สมัครสามารถหาเสียงด้วยวิธีนี้ได้ด้วยหรือ และไปเอาเบอร์โทรศัพท์ของประชาชนทั่วไปมาจากที่ไหน ขณะเดียวกันมีหลายคนกังวลว่าตัวเองถูกล้วงข้อมูลส่วนบุคคล

ทั้งนี้ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และรองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว ว่า ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งฯ และทีมงานของนายสุชัชวีร์ไม่ได้เป็นผู้ส่งข้อความดังกล่าว และไม่ทราบที่มาของข้อความดังกล่าว

“เราก็เพิ่งรู้เรื่องจากที่มีคนพบในทวิตเตอร์แล้วส่งข้อมูลตรงนั้นมาให้เรา ทั้งนี้ขอยืนยันได้เลยว่าพวกเราไม่ได้ทำเรื่องนี้ และเรามีเจตนารมณ์ชัดเจนในการเคารพสิทธิส่วนบุคคลของประชาชนเป็นหลักสำคัญ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ เรากำลังหารือกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าจะดำเนินการอะไรหลังจากนี้หรือไม่ อย่างไร”นางดรุณวรรณ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน