สุดอลังการ! เตรียมเปิดสโมสรรัฐสภา มีครบ ห้องสปา นวด ตีกอล์ฟ ซ้อมร้องเพลง ลีลาศ ฟิตเนส โรงยิมและลู่วิ่งจัดเต็มสันทนาการ เพื่อส.ส.-ส.ว.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2565 ที่รัฐสภา นายพีระศักดิ์ พอจิต ส.ว. ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมและกิจกรรมนันทนาการ วุฒิสภา พร้อมคณะส.ว. อาทิ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ นายเสรี สุวรรณภานนท์ พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ และนายชาญวิทย์ ผลชีวิน ได้นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมสโมสรรัฐสภา (Parliamentary Club) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้น 5 ของโซนกลาง อาคารรัฐสภา

โดยภายในสโมสรดังกล่าวมีห้องสันทนาการต่างๆ อาทิ สปา ห้องลีลาศ ห้องซ้อมร้องเพลง ห้องนวดแผนโบราณ ห้องนวดฝ่าเท้า ห้องตีกอล์ฟ ซึ่งกิจกรรมทุกอย่างแยกเป็นห้องย่อยหลายห้อง และยังมีโซนพักคอยที่หรูหรามาก รวมถึงฟิตเนส โรงยิมและลู่วิ่ง

สนามด้านหน้า ลู่วิ่ง

สนามด้านหน้า ลู่วิ่ง

นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้มาดูความพร้อมของสโมสรรัฐสภาที่จะเปิดให้บริการสมาชิกทั้งส.ส. ส.ว. อดีตสมาชิกรัฐสภา และบุคลากรของสภาฯ โดยหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เบาบางลง จะสามารถจัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ได้ ทั้งกอล์ฟ ดนตรี ลีลาศ ถ้าห้องไหนพร้อมก็สามารถใช้ประโยชน์ได้ โดยห้องเหล่านี้ผู้รับผิดชอบคือสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และส่วนไหนที่พร้อม ขอใช้เฉพาะกิจได้ตามระเบียบ

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น

ด้านนายวัลลภ ตังคณานุกรักษ์ ส.ว.ในฐานะประธานอนุสันทนาการ กล่าวว่า สโมสรรัฐสภา ยังไม่มีการส่งมอบ แต่ส่วนไหนที่เราต้องการจะใช้งานก็สามารถขอให้ได้ โดยจะต้องจัดหาอุปกรณ์มาเอง รวมไปถึงอาจจัดกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนในรัฐสภาดังเช่นที่เคยปฏิบัติมา นอกจากนี้ยังมีครูดิน อดีตนักวิ่งทีมชาติมาสอนการวิ่งว่าวิ่งอย่างไรไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ โดย ส.ว.จะรับผิดชอบเฉพาะโรงยิมและลู่วิ่ง ส่วนอื่นๆ จะเป็นความรับผิดชอบของสภาผู้แทนราษฎร

เตียงสำหรับนวดเท้าในห้องสันทนาการ

เตียงสำหรับนวดเท้าในห้องสันทนาการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน