‘ทนายดัง’ โต้กลับ ‘ศรีสุวรรณ’ ปมป้ายหาเสียง ‘ชัชชาติ’ มันไม่ใช่แล้วครับ ยันไม่ใช่การหาเสียง ไม่มีกฎหมายใดบังคับ เชื่อไม่มีความผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ค.65 นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิเสรีภาพ (สกสส.) โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Winyat Chatmontree ตอบโต้ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ปมป้ายหาเสียง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ ผู้ว่าฯกทม. ความว่า พี่สี! เดี๋ยวนะ… อ.ชัชชาติ เจ้าของป้ายหาเสียง มีกรรมสิทธิ์​ในป้ายหาเสียงก็จริง แต่ไม่มีกฎหมายใดบังคับว่า อ.ชัชชาติ จะต้องแจ้งความหรือติดตามเอาคืนจากประชาชนที่เอาป้ายไปนะ

จะมาบอกว่า กกต.กทม. ให้เวลาเก็บป้ายภายใน 3 วัน กำลังจะบีบคอให้ผู้สมัครหาทางเอาป้ายคืนจากประชาชน ถ้าไม่ทวงเอาคืนแล้วจะผิดงั้นเหรอ .. มันไม่ใช่แล้วครับ

มันเป็นเรื่องการจราจรไม่ให้บังสายตา รักษาความสะอาดเรียบร้อยไม่ผุพังหรือเกะกะเท่านั้น ถ้าอย่างนั้นใครเอาไปมุงหลังคา กั้นที่พัก ปูโต๊ะหรืออื่นๆ ก็ผิดกันหมดสิ!

นอกจากนี้ แม้จะอ้างว่า มีคำว่า “เอากลับไปใช้ประโยชน์ได้” ก็ไม่ใช่การหาเสียงด้วยการจัดทำให้ เสนอให้ สัญญาว่าจะให้ ผมว่าไม่มีความผิดครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน