ไพบูลย์ แจง เพจพปชร. ลบโพสต์นโยบาย ชี้ผู้บริหารพรรคมีมติจะปรับปรุงระบบโซเชียลเผยเหตุผลที่ทำไม่ได้บางเรื่อง ลั่นควรจะลบตั้งนานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 พ.ค.2565 ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการลบนโยบายในเพจของพรรคพลังประชารัฐว่า ผู้บริหารพรรคมีมติจะปรับปรุงระบบโซเชียลเน็ตเวิร์กครั้งใหญ่ของพรรคให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งจะสามารถเชื่อมต่อกับผู้สมัคร ส.ส.ทั้งประเทศ เป็นการเตรียมเลือกตั้งใหญ่ในครั้งหน้า และมันควรจะลบนโยบายนั้นออกตั้งนานแล้ว

ส่วนในเรื่องนโยบายที่ผ่านมา บางนโยบายที่เราทำไม่ได้ เพราะทางพรรคไม่ได้ดูกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับนโยบายนั้นๆ เช่น มารดาประชารัฐ เพราะพรรคอื่นดูแล ส่วนเรื่องค่าแรง หลังจากที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เข้าไปดูแล ตอนนี้ก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามลำดับ

“สิ่งที่ไม่ได้ระบุ แต่เราทำก็มากมาย เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการคนละครึ่งที่ผลักดันโดยพรรคร่วมรัฐบาล แต่ทั้งหมดขอย้ำว่าเพจที่ลบออกไปมันคือเพจโฆษณา ซึ่งมันควรจะลบออกหลังสิ้นสุดการโฆษณา 1 ปี ตอนนี้พรรคพลังประชารัฐได้มีนโยบายใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น และจัดให้สอดรับกับกระทรวงที่ดูแลเพื่อให้เกิดผลประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม

การปรับกลยุทธ์โซเชียลเน็ตเวิร์กใหม่ เป็นนโยบายอันดับแรกในการบริหารพรรค ซึ่งจะได้เห็นความทันสมัยทั้งของทีมงาน กระบวนการ และการสร้างเครือข่าย โดยมอบหมายให้นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้ประสานงานกับฝ่ายต่างๆ” นายไพบูลย์ กล่าว

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า พรรคพลังประชารัฐมีความเป็นเอกภาพ สามัคคี พร้อมจะทุ่มเทให้กับการทำงาน ส่วนกรณีที่ได้ ส.ก.เพียง 2 เขตนั้น เป็นเรื่องของการเลือกตั้งท้องถิ่น เพราะมีข้อกฎหมายที่ห้าม ส.ส.ลงไปช่วยหาเสียง แต่การเลือกตั้งใหญ่ในต่างจังหวัดเชื่อว่ายังกินพื้นที่รายใหญ่ได้อยู่จึงไม่มีความกังวล ส่วนความคิดเห็นในแง่ลบนั้น พรรคการเมืองต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ไม่มีใครเป็นคนดีที่สุดในนักการเมือง นักการเมืองทุกคนต้องยอมรับทุกความเห็นต่าง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน