ธรรมนัส ซัด ชัยวุฒิ รัฐมนตรีปากดี ระวังตัวไว้ ลั่นมีเสียงในมือมากกว่า 40 เสียง โวตนเองมีพี่น้องเยอะที่นั่งอยู่ฝ่ายรัฐบาล-ฝ่ายค้านเพียบ

26 พ.ค. 2565 – ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวถึงกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) มั่นใจว่าเสียงรัฐบาลจะเพียงพอในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่จำเป็นต้องมีเสียงของพรรคเศรษฐกิจไทย

นายธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องส่วนตัวทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ตนจะพูดบนพื้นฐานความเป็นจริง แต่นายชัยวุฒิ เช้าพูดอย่างบ่ายพูดอีกอย่าง ไม่มีความแน่นอน พูดเอามันอย่างเดียว

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเศรษฐกิจไทยยังเป็นตัวแปรสำคัญในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้ ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เสียงของเรามีทั้งหมด 18 เสียง เป็นส.ส.อยู่ในสภา 16 เสียง ซึ่งเป็นเสียงที่มีความสำคัญ และเสียงในมือตนไม่ได้มีแค่ 16 เสียง เพราะหากฟังนายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้ากลุ่ม 16 ให้สัมภาษณ์ก็จะทราบชัดเจนว่า ตนมีเสียงจากที่อื่นอีกเยอะ

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่ามีมากกว่า 30 เสียงใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ใช่ ผมยืนยันว่าผมมีมากกว่า 16 เสียง”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มากกว่า 40 เสียง หมายถึงกลุ่มพรรคเศรษฐกิจไทย และกลุ่ม 16 ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า “ใช่ อย่าลืมว่าตนมีพี่น้องเยอะที่นั่งอยู่ฝ่ายรัฐบาล ส่วนฝ่ายค้านนั้นไม่ต้องพูดถึง”

ผู้สื่อข่าวถามว่าพี่น้องนี้หมายถึงพี่น้องในพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ใช่ ที่ผมโพสต์ในเพจว่าขอแสดงความยินดีกับครอบครัวของผม ที่ชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) หลายคน ผมพูดเรื่องจริง ทั้งพลังประชารัฐ กลุ่มรักษ์กรุงเทพฯ และยังมีอีกหลายพรรคที่เป็นครอบครัวผม”

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าสามารถเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราต้องดูที่เหตุและผล ไม่ได้ทำด้วยอารมณ์ รัฐมนตรีหลายคนปากเก่ง แต่ในทางปฏิบัติและการบริหารแผ่นดินล้มเหลว ต้องระวัง อย่าเอาดีแต่พูดโกหกผู้ใหญ่ไปวันๆ

“พูดเอามันอยู่เรื่อย รัฐมนตรีที่พูดเก่งๆ เดี๋ยวจะตกเก้าอี้โดยไม่รู้ตัว หมดอนาคตการเมือง อวดเก่งเหลือเกิน ผมมีข้อมูลแน่น มีทุกอย่างในการอภิปราย รัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ น้องๆ ผมทั้งหลาย ก่อนเป็นรัฐมนตรีน่ารัก พอเปลี่ยนหัวโขนสวมแล้วก็เปลี่ยนนิสัย ขอให้ระวัง และการเลือกตั้งครั้งผมหน้าจะได้ส.ส.เพิ่มขึ้นแน่นอน เพราะส.ส.เขตเป็นครอบครัวผมเยอะ ฝากบอกรัฐมนตรีปากดีด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน