‘ชัชชาติ’ รับประกาศผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. จากกกต. ก่อนเข้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ เพื่อสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำภารกิจในช่วงบ่ายวันนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.65 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนที่ 17 พร้อมสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) อีก 45 คน ทยอยเดินทางมารับประกาศผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. จากนายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. ก่อนที่นายชัชชาติ จะเดินทางไปยังศาลาว่าการกรุงเทพฯ เพื่อสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำภารกิจตามที่มีกำหนดในช่วงบ่ายวันนี้

นายแสวง กล่าวแสดงความยินดีต่อนายชัชชาติ และส.ก.ทุกราย พร้อมขอให้ทุกคนทำหน้าที่ได้สำเร็จตามที่ประชาชนคาดหวังไว้ ขอบคุณทุกท่านที่ทำให้การเลือกตั้งมีความสร้างสรรค์ ต่างไปจากครั้งที่ผ่านมาจนมีความน่าสนใจ ทั้งนี้ยืนยันว่ากกต.ทำหน้าที่ตามกฎหมาย ไม่ได้ทำตามความต้องการของผู้ใด โดยเราทราบถึงกระแสทุกอย่างของสังคม ยืนยันว่าเราไม่ละเลยเรื่องใดไป รวมถึงไม่หวั่นไหวและน้อยใจกับเรื่องต่างๆ

ขณะที่นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร(ผอ.กกต.กทม.) กล่าวว่า สำหรับ ส.ก.ผู้ใดที่ติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาได้ในวันนี้ ก็สามารถเดินทางมารับเอกสารรับรองได้ภายหลัง หรือมอบหมายให้ผู้แทนมารับ หรือให้จัดส่งเป็นเอกสารได้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน