เต้ บอกประยุทธ์ หากมีวิกฤตแล้วเอาแต่กู้เงินเพิ่ม ไม่ต้องมีนายกฯก็ได้ แค่ส่งปลัดกระทรวงมาทำหน้าที่แทนก็พอ เย้ยตู่เวลานี้ดูอ่อนแรง ชราภาพ

2 มิ.ย. 2565 – นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายถึงสถานะทางเงินในประเทศ ที่มีหนี้ติดลบประมาณ 2.406 ล้านล้านบาท หลังสถานการณ์โควิด-19

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ขอฝากไปถึงนายกรัฐมนตรี การจัดสรรงบประมาณปี 66 ไม่ต่างจากปีเก่า ๆ พอมีวิกฤตเราก็กู้เพิ่ม ซึ่งแนวทางนี้เราไม่จำเป็นต้องมีนายกฯจากการเลือกตั้งก็ได้ เราแค่ส่งปลัดกระทรวงมาทำหน้าที่นายกฯก็ได้

วันนี้เราจำเป็นต้องมีผู้บริหารที่มีความรอบรู้ มีประสบการณ์ กล้าได้กล้าเสีย เสี่ยงน้อยสุด เพื่อให้ได้รายได้เลี้ยงดูคนทั้งประเทศ ตนอยากได้นายกฯ แบบปี 57-58 สัก 50% แต่ไม่เห็นด้วยกับที่มาของอำนาจ ช่วงนั้นดูเหมือนว่านายกฯ กระตือรือร้นแก้ปัญหาต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากนานาอารยะประเทศ ถูกบ้างผิดบ้าง แต่ก็ทำแม้เป็นนายกฯจากการรัฐประหาร

แต่ปัจจุบันนายกฯ ดูอ่อนล้า อ่อนแรง ชราภาพ ไม่มีแรงแก้ปัญหาให้ประชาชน ทำประเทศเสียโอกาสหลายด้าน ความเดือดร้อนของประชาชนทุกหย่อมหญ้าจึงเพิ่มขึ้นทั้งประเทศ แก้เรื่องใหม่ ลืมเรื่องเก่า

ลำพังเสียงฝ่ายค้านประมาณ 206 เสียง อาจไม่สามารถทำให้ท่านลงจากอำนาจได้ แต่ถ้าเลือกตั้งตอนนี้ ตนเชื่อว่าจะเหลือไม่ถึง 150 ที่นั่ง ถ้าเทียบศรัทธากับความลำบากของพี่น้องในขณะนี้ หาจะแก้ปัญหาประคองสถานการณ์ไปวัน ๆ ตนเชื่อว่าไม่สามารถกลับมาบริหารประเทศได้อีกในครั้งหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน