บิ๊กป้อม โยนถามคนปล่อยข่าว ประยุทธ์ ซบพลังประชารัฐ เมินตอบอยู่ค้ำ พปชร.หรือไม่ ชัยวุฒิ อัดข่าวเสี้ยม ยันในพรรคไม่คุยเรื่องนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 มิ.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐว่า ให้ไปถามคนปล่อยข่าว ไปถามคนที่ปล่อย

เมื่อถามว่าในอนาคตมีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ๆ เมื่อถามว่าหากในอนาคต พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ จำเป็นหรือไม่ที่ต้องเป็นสมาชิกพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมไม่รู้ๆ

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร จะเป็นหัวหน้าพรรคไปตลอดหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร เคยบอกว่าจะเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้พรรคไปตลอด พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

ด้านนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นหัวหน้าพรรคอย่างเต็มตัวว่า ไม่ทราบจริงๆ เท่าที่อยู่ในพรรค ยังไม่เคยมีการพูดคุย หรือได้ข่าวเรื่องนี้ น่าจะไปสอบถามแหล่งข่าวหรือนักข่าวที่เสนอข่าวนี้ว่าไปเอาข่าวมาจากไหน แต่ยืนยันว่าในพรรคไม่มีเรื่องนี้และไม่เคยได้ยิน

เมื่อถามว่าเป็นการปล่อยข่าวเสี้ยมให้พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร แตกกันหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า แล้วแต่จะคิด แต่ในหลักการ หากในพรรคจะมีการปรับเปลี่ยน ก็ต้องพูดคุยกัน แต่วันนี้ยังไม่มีเรื่องดังกล่าว อีกทั้งบรรยากาศภายในพรรคก็ยังเป็นไปได้ดี ยังทำงานได้ราบรื่นอยู่ เห็นได้จากการลงมติในร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ก็ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้มีปัญหา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการทำงานของครม.และพรรคร่วมรัฐบาล ยังเป็นไปด้วยดี ไม่มีความขัดแย้ง ขอร้องอย่าไปคิดมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ ไปเป็นหัวหน้าพรรคจริง ถือว่าดีหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ขอตอบดีกว่า เอาไว้ให้ถึงเวลา ยืนยันว่ายังไม่ได้ยินเรื่องนี้ อย่าไปให้ประเด็นกับตรงนี้มาก ต้องดูข้อเท็จจริงด้วยว่าเป็นอย่างไร อยากให้ไปดูต้นข่าวว่ามาจากที่ไหน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน