บิ๊กตู่ ปัดไม่รู้ข่าวนั่งหัวหน้าพลังประชารัฐ ย้อนถามใครปล่อยข่าว ลั่นยังไม่คิดไกล คิดแค่ประคับประคองรัฐบาลให้อยู่ครบวาระ ชี้อนาคตขึ้นอยู่กับประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.50 น. วันที่ 7 มิ.ย.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวเตรียมจะไปนั่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า เพิ่งได้ยินข่าวเมื่อเช้านี้ ไม่รู้สื่อได้แหล่งข่าวมาจากไหน ตนยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น ยังทำงานอยู่เหมือนเดิม ทุกอย่างกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ฉะนั้นคงต้องตอบได้แค่นี้ ก็ไม่รู้ข่าวนี้มาจากไหน ตัวเองยังไม่ทราบเลย

ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้ถามพล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะตัดสินใจไปต่อหรือไม่ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ในใจวันนี้มีคำตอบหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมยังไม่คิดไปไกลขนาดนั้น ผมคิดว่าทำอย่างไรจะประคับประคองรัฐบาลนี้ไปให้ครบวาระ เรื่องวันหน้าก็เป็นอีกเรื่องนึง อันนี้ขึ้นอยู่กับประชาชน นะจ๊ะ”

เมื่อถามว่าจากการโหวตรับร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วาระแรก ดูเหมือนเสถียรภาพรัฐบาลเหนียวแน่นใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็โอเค ยังไม่เห็นมีปัญหาอะไร จากการอภิปรายในสภา ทุกคนช่วยกันดีในเรื่องของงบประมาณ ทำให้มติเห็นชอบมากกว่าตามระบบสภาอยู่แล้ว เมื่อเห็นชอบมากกว่าก็ดำเนินการต่อไป

เมื่อถามว่าจุดยืนอนาคตการเมืองของพล.อ.ประยุทธ์อยู่ที่อะไร พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถาม เพียงหยุดฟัง ก่อนจะเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ตอบคำถามด้วยอารมณ์และน้ำเสียงปกติ ไม่ได้แสดงอาการหงุดหงิดเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน