ไพบูลย์ ลั่น บิ๊กตู่ ไม่เหมาะคุมหัวเรือพลังประชารัฐ ชี้นั่งแคนดิเดตนายกฯ ดีแล้ว ซัดคนในเสี้ยมหวัง ทำลายสัมพันธ์ 2 ป. จ่อสอบคนปล่อยข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 มิ.ย.2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวนายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตสมาชิกพรรค ยื่นใบสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคแบบตลอดชีพ พร้อมจ่ายค่าสมัคร 2,000 บาทว่า จริงตามกระแสข่าว และได้เข้าสู่ระบบทะเบียนพรรค ดังนั้น ถือเป็นสมาชิกพรรคแล้ว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค นายไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง และยังไม่มีการพูดคุยกัน ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้าควรสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่นั้น จะมาเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือ เป็นสมาชิกพรรคด้วยก็เป็นประโยชน์ แต่ข่าวที่ระบุจะมาเป็นหัวหน้าพรรคนั้น เป็นไปไม่ได้ และไม่เหมาะสม ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ เหมาะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ส่วนหัวหน้าพรรค มีเพียงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่เหมาะสม คงไม่มีใครเหมาะสมเท่าพล.อ.ประวิตร แล้ว

นายไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เคยพูดไว้ในที่ประชุมว่าจะเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร และเป็นหัวหน้าพรรคไปตลอด ดังนั้น กระแสข่าวที่ออกมานั้น เกิดจากสมาชิกพรรคที่เห็นประโยชน์ของตัวเอง หวังสร้างความปั่นป่วนในพรรค และสร้างความขัดแย้งระหว่าง 2 ป. โดยปล่อยข่าวผ่านสื่อมวลชน ซึ่งพรรคมีอำนาจสอบ ทั้งคนในพรรคและสื่อที่นำเสนอข่าวนี้ ส่วนบทลงโทษต้องดูหลังจากนี้ เพราะขณะนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร ต้องดูพยานหลักฐาน ส่วนที่ระบุว่าเป็นสมาชิกที่ออกจากพรรคแล้วกลับเข้ามา ซึ่งตรงกับนายเสกสกล ยังไม่ทราบ เดี๋ยวรอดู

เมื่อถามว่าความขัดแย้งที่เกิดขึ้นส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ภาพรวมพลังประชารัฐกับนายกฯ เป็นหนึ่งเดียวกัน เชื่อว่าไม่มีปัญหา คะแนนนิยมยังดี หากเทียบกับพรรคอื่น โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย ในระยะนี้มีปัญหาเยอะ เช่น ส.ส.ลงมติสวนพรรคนั้น ตนมองว่าที่พรรคเพื่อไทยประกาศว่าจะแลนด์สไลด์ คงเป็น แลนด์ไถล มากกว่า

ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าว 2 ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ถูกพรรคเพื่อไทย ดูดเข้าพรรค นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นแค่ข่าว ส่วนตัวมองว่าส.ส.เพื่อไทย 7 คน โหวตสวนมติพรรค แบบนั้นชัดเจนกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน