“สันติ” เผย เชิญหน่วยงานรัฐ ติวข้อมูล ส.ส.เตรียมปูทางพร้อมเลือกตั้ง ลั่น 3 ปี ผลงานพปชร.ทิ้งห่างเพื่อไทย เย้ย ออกตัวหวือหวา ครู่เดียวหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค ให้สัมภาษณ์หลังประชุมส.ส.พรรค ว่า ที่ประชุมใช้เวลาหารือนาน เพราะมีเนื้อหาจำนวนมาก ไม่ได้มีวาระพิเศษ และจากนี้พรรคมีแนวคิดว่า ในการประชุมส.ส. จะเชิญหัวหน้าส่วนราชการมาบรรยายให้ความรู้กับ ส.ส.ของพรรค เพราะอีกไม่นานจะมีการเลือกตั้ง

ดังนั้น ต้องให้ส.ส.มีทักษะความรู้ในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับนโยบายของพรรคเพิ่มขึ้น ว่าพรรคพลังประชารัฐมีแนวทางที่จะช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่อย่างไร พร้อมกับฟังเสียงเรียกร้องของประชาชน เพื่อนำไปส่งต่อให้ส่วนราชการแก้ไขต่อไป ทั้งนี้ พรรคการเมืองต้องเตรียมการตลอดเวลา และการสร้างกระแสให้ประชาชนมีความหวังกับพรรคพลังประชารัฐ

นายสันติ กล่าวว่า วันนี้เราเน้นทำความเข้าใจเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพราะประชาชนถามว่าเมื่อไหร่จะลงทะเบียน ระเบียบเป็นอย่างไร และจะลงทะเบียนได้ทั่วถึงหรือไม่ จึงต้องเชิญมาบรรยาย เพื่อให้ส.ส.กลับไปตอบประชาชนฐานรากให้รับทราบเงื่อนไขและได้เตรียมตัว เช่น ต้องมีรายได้ไม่เกิน 1 แสนบาท และในการประชุมครั้งหน้า คาดว่าจะเชิญตัวแทนกระทรวงศึกษาธิการมาให้ข้อมูล เพราะเมื่อใกล้จะเลือกตั้งประชาชนก็อยากรู้ข้อมูลต่างๆ มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเน้นย้ำเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เตรียมชูเป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า อย่าเพิ่งพูดเรื่องการหาเสียงตอนนี้ ไม่เกี่ยวกับการการหาเสียง

เมื่อถามว่า หลายพรรค เช่น พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงแล้ว พรรคพปชร.จะมีกลยุทธ์หาเสียงสู้อย่างไร เพราะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค ระบุว่ายังเป็นรองอยู่ นายสันติ กล่าวว่า ความหมายของมวยรอง ที่ พล.อ.ประวิตร พูด คงหมายถึงครั้งที่แล้วพรรคเพื่อไทย ได้ส.ส.เป็นอันดับหนึ่ง พรรคพลังประชารัฐเป็นอันดับสอง แต่ 3 ปีที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐไม่ได้เป็นรอง และอยู่เหนือเขาแทบมองไม่เห็น ฉะนั้น ไม่ใช่มวยรอง และรัฐบาลมีผลงานมาก โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐมีผลงานที่ดูแลประชาชนระดับฐานราก เช่น โครงการคนละครึ่ง ผลักดันบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

เมื่อถามว่า แกนนำระดับหัวหน้าพรรค มีกำหนดจะลงพื้นครั้งใหญ่เมื่อใด นายสันติ กล่าวว่า คงให้พ้นจากช่วงงานในสภา และการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก่อนดูว่าจะลงพื้นที่ตรงไหน แต่ที่ผ่านมาพล.อ.ประวิตร ลงพื้นเพื่อไปดูเรื่องเกี่ยวกับน้ำแทบจะทั่วประเทศอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพรรคพปชร.เคลื่อนไหวช้ากว่าพรรคอื่น จะซ้ำรอยสนามกทม.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า บางพรรคทำการหวือหวา โครมคราม เหมือนฝนตกครู่เดียวแล้วหยุด ต่างจากพรรคพลังประชารัฐที่ทำมาตลอด มีโครงการสร้างงานสร้างอาชีพ และเราไม่ได้ออกตัวช้ากว่าคนอื่น เพราะ ส.ส.ของพรรคลงพื้นตลอด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน