ส.ส.พลังประชารัฐ เจ้าของพื้นที่ รีบมาเมื่อทราบข่าว ไฟไหม้สำเพ็ง เร่งประสานความร่วมมือช่วยเหลือประชาชน วอนอย่าเพิ่งเข้าพื้นที่ หวั่นอันตรายเกิดขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 มิ.ย.2565 น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เจ้าของพื้นที่เขต 1 ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ถนนราชวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ หลังเกิดเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ จากเหตุหม้อแปลงระเบิด และลุกลามอาคารค้างเคียงเสียหาย 3-4 หลัง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

โดยน.ส.กานต์กนิษฐ์กล่าวว่า ตนได้รีบลงพื้นที่ทันทีที่ทราบข่าวเพื่อติดตามสถานการณ์และประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และสูญเสียทรัพย์สิน

อ่านข่าว สาวเล่านาทีหนีตายไหม้สำเพ็ง เผยจนท.ไฟฟ้าเพิ่งซ่อมเสร็จ 2ศพเป็นพนง.บัญชี-คนงาน

เบื้องต้นได้ประสานงานขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยแก้ไขสาเหตุที่ก่อให้เกิดเพลิงไหม้ อย่างเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด เนื่องจากพื้นที่ย่านเยาวราช มีร้านค้า บ้านเรือนอยู่อาศัยติดกันหนาแน่น
ส่วนสำเพ็งนั้นเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ มีการค้าขายสินค้าจำนวนมาก และอาจมีสินค้าที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนั้นจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ หัวจ่ายดับเพลิงให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทันที
เหตุที่เกิดขึ้นต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกหน่วยงาน ที่ทำงานอย่างเต็มที่ จนสามารถควบคุมเพลิงได้ ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชน ออกห่างจากพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ในการเข้าทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง และเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากพื้นที่อาคารค่อนข้างเก่า เมื่อถูกความร้อนสูง และรับปริมาณน้ำที่ฉีดดับเพลิง อาจทำให้เกิดความเสียหายและเกิดการทรุดตัวถล่มได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน