พปชร. ชู บิ๊กตู่ นั่งนายกฯ เหมือนเดิม แม้ผลโพลเป็นรอง ยอมรับเรตติ้งพรรคไม่ค่อยดี พร้อมปรับปรุงนโยบายให้เป็นไปตามความต้องการปชช.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และหัวหน้านโยบายพรรค เปิดเผยว่า พรรคเตรียมวางแผนดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ในการจัดเวทีพบประชาชน โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ใน 10 เวที 10 ภาค โดยจะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลาง จ.ชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.นี้

ยอมรับว่าผลสำรวจความนิยมของพรรคไม่ค่อยดี ซึ่งเราพร้อมรับผลสำรวจ เพื่อนำมาปรับปรุงการทำงานของพรรค และให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน โดยหัวหน้าพรรคให้แต่ละภาคไปรับฟังความต้องการของประชาชน เพื่อนำมาเป็นนโยบายของพรรค ทั้งทำได้ทันที และจัดทำเป็นนโยบายในระยะยาว เนื่องจากในแต่ละพื้นที่ความต้องการของประชาชนไม่เหมือนกัน

นางนฤมล กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเช่นเดิม แต่ยังไม่ได้มีการพูดถึงความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ลดลง รวมถึงการหาจุดขายสำหรับการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากนี้พรรคจะมีการหารือว่า จะใช้นโยบายหรือว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. หรือแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในการหาเสียงสู้ศึกเลือกตั้ง โดยพรรคจะมีการปรับกิจกรรมทางการเมืองของพรรค

เมื่อถามว่า มั่นใจนโยบายของพรรคจะดันกระแสนิยมของพรรคเพิ่มขึ้นหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า อยู่ที่นโยบายนั้นประชาชนจับต้องได้หรือไม่ และสามารถนำมาสู่แผนการปฏิบัติของพรรคให้เป็นรูปธรรมได้หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน