“บิ๊กป้อม”อารมณ์ดี ประชุมส.ส.พรรค ลั่น กวาด150 ที่นั่ง ปลุกใจส.ส. 4 ปี ผลงานเพียบ ดักคอ รู้นะ!! ใครคิดย้ายพรรค โว วัย35 ปี ยังหนุนปึ้ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เดินทางเข้าร่วมประชุมส.ส.พรรค โดยมีแกนนำ และส.สพรรคเข้าร่วมจำนวนมาก อาทิ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พล.อ.กฤษณ์โยธิน ศศิพัฒนวงษ์ กรรมการบริหารพรรค ใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที ก่อนที่พล.อ.ประวิตร จะเดินกลับมาที่ห้องทำงานชั้น 21 เพื่อหารือกับแกนนำบางคน กว่า 1 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในที่ประชุมส.ส.เป็นไปอย่างคึกคัก โดยพล.อ.ประวิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส กล่าวทักทายส.ส.ที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ก่อนหยอกล้อกับสื่อและเชิญออกจากห้องประชุม

โดยพล.อ.ประวิตร กล่าวตอนหนึ่งถึงการทำงานภายในพรรค เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับ ส.ส. พร้อมกับระบุเรื่องผลโพลที่ออกมาว่า “อย่าไปเชื่อโพลมาก บางทีไปถามเด็ก แต่คนอายุ 35 ปีขึ้นไป ยังสนับสนุนเรา ดีกว่าเดิมด้วย ผมมั่นใจว่าครั้งหน้าได้ไม่ต่ำกว่า 150 ที่นั่ง 2 เดือนที่ตั้งพรรค เราได้ส.ส.กว่า 100 คน แล้วทำงานมา 4 ปี มีผลงานมากมาย จะไม่ได้ 150 เสียงได้อย่างไร ครั้งหน้าใครที่อยู่กับเราได้แน่นอน ส่วนภาคใต้จะได้ 20 เสียง ดังนั้น ใครที่ได้ข่าวว่าจะย้ายพรรคจะว่าอย่างไร”

ทั้งนี้ เมื่อพูดถึงตรงนี้ พล.อ.ประวิตร ได้หันไปแซวส.ส.หลายคน โดยพล.อ.ประวิตรได้แกล้งนายสมบัติ อำนาคะ ส.ส.สระบุรี ถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ว่า “ยืนยันอยู่ด้วยกันต้องมีสมบัติ” ขณะที่นายสมบัติ ยืนยันว่า “อยู่แน่นอน”

จากนั้น พล.อ.ประวิตร หันไปมองนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม. พร้อมกับพูดว่า “ใครจะย้ายไปไหน ให้มาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม มีข่าวอยู่นะ อยู่ด้วยกันนะ”

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยังได้หันไปพูดนายวัชระ ยาวอหะซัน ส.ส.นราธิวาสว่า “เป็นไง โทรหาพ่อ (นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกอบจ.นราธิวาส) ไม่รับสาย มีข่าวว่าพ่ออยู่ทีม ลูกอยู่ทีม มีข่าวว่าจะไปไหนนะ ยังอยู่นะ” นายวัชระจึงตอบกลับว่า “ยังอยู่ครับ”

พล.อ.ประวิตร จึงพูดอีกว่า “ไม่รู้นะ กระแสข่าวมาว่าไม่อยู่แล้ว ไม่เป็นไร จะไปไม่ว่า จะได้หาคนอื่นลง” โดยนายวัชระ ได้แต่ยิ้ม นอกจากนี้ ยังได้แซวนายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เกี่ยวกับเรื่องย้ายพรรคด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน