ชัยวุฒิ โต้ลงพื้นที่เชียงใหม่ลอกนโยบายเพื่อไทย ยันรัฐบาลดูแลคนไทยทุกจังหวัด รับกระแสพรรคตก หลังเว้นวรรคกิจกรรมมานาน มั่นใจ 8-9 เดือน กู้เรตติ้งคืนได้แน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 มิ.ย.2565 ที่จ.เชียงใหม่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ทำกิจกรรม จ.เชียงใหม่ ทั้งของกระทรวงดีอีเอสและของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ถูกระบุเป็นการลอกนโยบายพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า วันนี้เรามาทำงานรัฐบาลต้องดูแลคนไทยทุกจังหวัดทั้งประเทศ มีโครงการต่างๆ ที่รัฐบาลทำไว้ ก็จำเป็นต้องมาติดตามงาน อย่าไปมองว่าเป็นเรื่องของการเมือง และวันนี้อย่าพูดการเมืองเลยเพราะถือว่าเป็นการทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามถึงพรรคพลังประชารัฐ จัดกิจกรรมลงพื้นที่เดินสายโรดโชว์ เพราะคะแนนนิยมตกหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาพรรคไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมด้านการเมือง ไม่ค่อยได้ออกพื้นที่ไปจัดกิจกรรม จึงเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเหลือเวลาอีก 8-9 เดือนจะครบเทอม เราต้องทำกิจกรรมทางการเมือง ทุกพรรคทำกันอยู่แล้ว มีพรรคไหนไม่ทำบ้าง

เมื่อถามว่าเวลา 8-9 เดือนที่เหลือ คิดว่าพรรคจะตีกระแสนิยมกลับมาได้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าในสิ่งที่ทำมาทั้งในนามพรรคและในนามรัฐบาล เรามาถูกทางแล้ว เราคือตัวจริงที่จะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้ อยู่ที่ว่าเราประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจ เชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจและให้การสนับสนุนพรรคต่อไป ส่วนตัวไม่คิดว่าจะมีปัญหา ส่วนหลังจากเปิดเวทีแรกที่จ.ชลบุรีแล้ว จะไปไหนต่อ ตนยังไม่ทราบ

เมื่อถามว่าคิดว่าจุดอ่อนของพรรคตอนนี้อยู่ที่ไหน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวเลี่ยงว่า วันนี้อย่าไปพูดการเมืองมากนักเลย วันนี้ขอใช้คำพูดบางท่านคือ มาทำงาน ทำงานและทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน