กองทัพ โต้มีคนไทยเสียชีวิต เหตุเครื่องบินรบเมียนมาโจมตี ชี้ถือ 2 สัญชาติ แจงรถยนต์ฝั่งไทยถูกกระสุน-สะเก็ดระเบิด ยังไม่มีรายงานเกิดขึ้นจริงหรือไม่

วันที่ 2 ก.ค.65 รายงานข่าวจากกองทัพ ระบุถึงกรณี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เสียชีวิต 3 คน จากเหตุถูกระเบิดจากเครื่องบินรบทหารเมียนมา ในฝั่งประเทศเมียนมา และถูกนำตัวข้ามมารักษาตัวที่ฝั่งไทย ส่วนผู้เสียชีวิตนำไปประกอบพิธีฝั่งเมียนมา บางคนมีเอกสารของทางการไทยออกให้ มีบัตรประชาชนไทยว่า เป็นบุคคลสองสัญชาติจำนวนหนึ่งที่ถือสองสัญชาติไทยและสัญชาติเมียนมา

เพราะตามตะเข็บใช้แดนถึงเค้าจะเป็นชาวเมียนมา แต่ก็มีญาติอยู่ฝั่งไทยเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของกระทรวงมหาดไทย ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาในเรื่องของบุคคล 2 สัญชาติ

ทั้งนี้คนที่ได้รับบาดเจ็บเป็นคนไทย อำเภอต้องดำเนินการตามขั้นตอน แต่ในเบื้องต้นขณะนี้ต้องรักษาคนเจ็บก่อนตามมนุษยธรรม และเข้าไปสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้งว่าอยู่ในประเทศเมียนมามีทะเบียนราษฎร์ของเมียนมาใช่หรือไม่

ส่วนกรณีที่มีการแชร์กันในโซเชียล ที่มีรถยนต์อยู่ฝั่งไทยและถูกกระสุนหรือสะเก็ดระเบิด ถ้ามาจากฝั่งเมียนมานั้นต้องให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่มีการรายงานมาว่าเป็นเหตุที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน