‘ประยุทธ์’เบรก! ไม่ไปเปิด’แดงเดือด’ฟาดแข้ง 12 ก.ค. หลังม็อบนัดไล่ถึงขอบสนาม เผยติดภารกิจประชุมครม.-เตรียมตัวใกล้ถึงศึกซักฟอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 ก.ค.65 สำหรับความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษแดงเดือดเมืองไทย รายการ THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 โดยเกมนัดดังกล่าวจะเป็นการพบกันระหว่าง สองสุดยอดทีมแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ครั้งแรกในประเทศไทย และในทวีปเอเชีย ที่จะระเบิดศึกความมันส์กันในวันที่ 12 ก.ค.65 สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

โดยเพจเฟซบุ๊กสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขึ้นข้อความว่าทัพนักเตะและทีมงานจะออกเดินทางมาประเทศไทยในวันที่ 8 ก.ค.นี้ เพื่อทำการเตะกับสโมสรลิเวอร์พูล ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองสโมสรร่วมกันโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงเรื่องตั๋วเข้าชม และยืนยันว่าไม่มีการกินข้าวกับผู้เล่นแต่อย่างใด

ส่วนพิธีการแข่งขันฟุตบอลนัดหยุดโลกที่จะฟาดแข้งในไทยครั้งนี้ ทางผู้จัดการแข่งขันได้ทำหนังสือเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาเป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยทำหนังสือเชิญแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

แต่ล่าสุดมีการแจ้งกลับมาว่า ในวันดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ เนื่องจากติดประชุมครม.และต้องเตรียมตัวในศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่กำลังจะมีขึ้น ทำให้ไม่สามารถมาเป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลนัดแดงเดือดได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อมีกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลคู่นี้ ทางเพจ ราษฎรไล่ตู่ คนแดงปฏิวัติ ประกาศรวมตัววันที่ 12 ก.ค.65 เช่นกัน เพื่อเดินทางไปสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อแสดงออกขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะเดินทางไปเป็นประธานแมตช์ประวัติศาสตร์

โดยโพสต์ระบุว่า “12 กรกฎาคมนี้ อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปสนามกีฬาหัวหมาก (ราชมังคลาฯ) เพื่อไปสมทบกับพี่น้องชาวรามคำแหงต้อนรับประธานในพิธี “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” จะมาเป็นประธานเปิดงาน “แดงเดือด”ที่ทางประเทศไทยได้จัดขึ้น ทางเราจึงอยากไปต้อนรับและบอกกับคนต่างชาติว่า “เราไม่เอาประยุทธ์ จันทร์โอชา” รัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร ใครที่อยากจะร่วมขบวนหรือมีรถเครื่องเสียงนำมาร่วมได้นะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน