โรม เผย ก้าวไกล ลับมีดพร้อมเตรียมซักฟอกทุกวัน ชี้ แม้เสียงแพ้ในสภา แต่ปชช.รับไม้ต่อสนามเลือกตั้ง เตือน ส.ส.ถ้ายังอุ้ม ‘ประยุทธ์-ประวิตร’ หมดสิทธิเข้าสภาแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 5 ก.ค. 2565 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวว่า พรรคก้าวไกลเตรียมลับมีดไว้ทุกวัน เพื่อเตรียมพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะเป็นการอภิปรายครั้งสุดท้ายของรัฐบาลนี้ และอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ซึ่งบรรยากาศจะเป็นเหมือนการพิจารณาในศาล เพราะพรรคก้าวไกลพิจารณาพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดรัฐบาล

แม้จะรู้ดีว่าเสียงของฝ่ายค้านในสภาจะแพ้ แต่จะเป็นการส่งไม้ต่อให้ประชาชนตัดสินในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ซึ่งข้อมูลครั้งนี้เป็นข้อมูลที่สำคัญที่สุดในการส่งต่อให้ประชาชน รวมถึงส.ส.ที่อุ้มรัฐบาล ก็เชื่อว่าประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะมี ส.ส.จำนวนมากจะไม่ได้เข้าสภา หากยังอุ้มพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

นายรังสิมันต์ กล่าวด้วยว่า การอภิปรายทุกครั้งฝ่ายรัฐบาลมักจะบอกว่ารับมือฝ่ายค้านได้ เพราะเป็นข้อมูลเดิม แต่เมื่อเจอการอภิปรายของฝ่ายค้านโดยเฉพาะจากพรรคก้าวไกลเรื่องตั๋วช้าง ก็ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ถึงกับหน้าสั่น ต้องเรียกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้ามาให้ข้อมูล ขณะเดียวกันสีหน้าของพล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่สู้ดี แม้กระทั่งการอภิปรายเรื่องค้ามนุษย์ รัฐบาลต้องใช้เวลาหลายวันในการรวบรวมข้อมูลเพื่อชี้แจง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน