โทนี่ชี้บิ๊กตู่ เทียบชัชชาติไม่ได้ เปรียบผลิตภัณฑ์ไม่ดี ปั่นยังไง ก็ขายไม่ได้ เหน็บเอาไก่อูนั่งผอ.กรมประชาสัมพันธ์ หากยังทำแบบเดิม คิดแบบเดิม เสียเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ค.2565 นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หรือโทนี่ วู้ดซัม กล่าวผ่าน CareTalk x Care ClubHouse หัวข้อ “ผู้นำต้องทำงาน ไม่ใช่ผลาญแต่ภาษี” ตอนหนึ่งกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ระบุให้ทุกคนช่วยกันเข็นรถว่า มีคนพูดว่าจะให้เข็นเหมือนเข็นครกขึ้นภูเขา หรือจะให้เข็นรถลงเหว แต่สรุปแล้วทัศนคติของท่านสำคัญมาก เพราะท่านไม่ได้มาจากประชาชน ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ท่านจึงมองประชาชนเป็นพลทหารอยู่

มีบางคนแนะนำให้ท่านเปลี่ยนชื่อเป็นพล.อ.ต่อเนื่อง ท่านจะอยู่ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ปัญหาก็คือถ้าท่านมีทัศนคติแบบเป็น ผบ.ทบ.แบบเป็นผู้ปฏิวัติเข้ามา คิดว่ามีอำนาจมโหฬาร ถ้าท่านยังทำแบบเดิม คิดแบบเดิม ก็ไม่ต้องไปเสียเวลาจ้างใครมาประชาสัมพันธ์แข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.เลย นายชัชชาติใช้เงินศูนย์บาท ใช้เฟซบุ๊ก ไลฟ์ทำงานให้ดูอย่างเดียว เปิดเผยข้อมูล

สำหรับท่าน กรมประชาสัมพันธ์อุตส่าห์เอา พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด ผอ.กรมประชาสัมพันธ์เข้ามาช่วย ใช้งบปีละ 2,000 กว่าล้านยังโฆษณาไม่ขึ้น เพราะสินค้าที่จะโฆษณาขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์ หากผลิตภัณฑ์ดีพูดนิดเดียวก็ขายดี แต่ผลิตภัณฑ์ไม่ดี ปั่นเต็มที่ยังไงก็ขายไม่ได้

ยิ่งคนลองใช้แล้วไม่ดี ยิ่งปากต่อปาก นี่คือหลักการ ดังนั้นท่านต้องเปลี่ยนทัศนคติใหม่ สมมติว่าตัวเองมาจากประชาชน ต้องทำงานด้วยใจ ต้องรักประชาชน ท่านใช้เงินภาษีของประชาชนต้องใช้ให้คุ้มค่า ไม่ใช่นึกอยู่ๆ อยากแจก แบบนี้ไม่มียุทธศาสตร์ แบบนี้เรียกว่าผลาญ ถ้าผลาญแบบนี้เท่าไหร่ก็หมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน