‘แรมโบ้’ โผล่ เปรียบมวย ‘ทักษิณ-ประยุทธ์’ ชี้คนมองเก่งกว่ากันร้อยเท่า เพราะประชาชนเกลียดนายกฯขี้โกง อวย ‘ตู่’ จริงใจแก้ปัญหาทุกอย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ค.65 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีติดหล่มระบบข้าราชการ ถนัดใช้แต่งบฯ แต่หาเงินเข้าประเทศไม่เป็น เอาแต่กู้ประเทศพัง ว่า การบริหารประเทศในสมัยนายทักษิณ กับนายกประยุทธ์ แตกต่างกันมาก เพราะนายกฯประยุทธ์บริหารงานภายใต้สถานการณ์โควิด-19 และสงคราม

โดยพล.อ.ประยุทธ์ย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องกู้เงิน เพื่อใช้ในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ เยียวยาประชาชนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ต่างๆ เชื่อว่าจากนี้ไปสถานการณ์ต่างๆจะดีขึ้นตั้งแต่ให้มีการผ่อนคลายมาตรการ เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามามากมาย รายได้การท่องเที่ยว การค้าการค้าการส่งออก การลงทุน ราคาพืชผลเกษตรกรก็ดีขึ้นตามลำดับ

นายเสกสกล กล่าวว่า นายกฯประยุทธ์ คงบริหารงานได้ไม่เก่งเท่านายทักษิณในเรื่องโกง นายทักษิณเก่งมากๆที่บริหารประเทศจนคนออกมาขับไล่ทั้งประเทศ บริหารล้มเหลว เห็นแก่ประโยชน์ครอบครัว ถูกดำเนินคดีจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ แม้นายทักษิณจะมองว่านายกฯประยุทธ์บริหารงานไม่เก่งแต่ประชาชนมองว่าเก่งกว่านายทักษิณเป็นร้อยเท่าก็ได้ เพราะประชาชนเกลียดนายกขี้โกง

แต่นายกฯประยุทธ์ไม่คิดโกงเหมือนนายทักษิณ นายกประยุทธ์มีความจริงใจที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างให้ประชาชนอย่างดีที่สุด คำนึงถึงประโยชน์ของประเทศประชาชน ไม่เคยคิดถึงประโยชน์เข้าพกเข้าห่อเข้ากระเป๋าตัวเองเหมือนนายทักษิณ หรือว่านายทักษิณอยากได้คนในตระกูลชินวัตรมาบริหารประเทศ เดินตามเส้นทางของนายทักษิณถึงจะเป็นเรื่องที่ดี และดีในที่นี้หมายถึง ดีกับครอบครัวตัวเองเท่านั้นใช่หรือไม่

นายเสกสกล กล่าวว่า ส่วนที่นายทักษิณถามว่าจะอยู่เป็นเจ้าภาพเอเปก เพื่ออะไร เพราะไม่มีความพร้อม มีภาวะแทรกซ้อนระหว่างประเทศสูงมาก วันนี้การต่างประเทศไทยไม่แข็งแรง พาณิชย์กับคลังก็ไม่แข็งแรง นั้น ก็เป็นมุมมองของคนที่ไม่ได้อยู่ในประเทศไทยอย่างนายทักษิณจะมอง

แต่ยืนยันว่าไทยมีความพร้อมที่จะจัดประชุมเอเปก คนทั้งประเทศเฝ้ารอคอย การจัดประชุมเพื่อประโยชน์ของประเทศ แต่เหตุใดนายทักษิณถึงอยากให้ถอย หรือว่าเคยทำวีรกรรมส่งสมุนไปล้มประชุมสุดยอดอาเชียนที่พัทยามาแล้ว ทิ้งลูกน้องจนติดคุกมากมายไม่เหลียวแล จึงกลัวจะอับอายว่ารัฐบาลนี้จะทำดีกว่าหรือเปล่าจึงออกมาคัดค้าน

นายเสกสกล กล่าวว่า นายทักษิณไม่หวังดีต่อประเทศไทย เอาแต่ตัวเองเป็นหลัก ในสมัยที่นายทักษิณ เป็นนายกฯก็เคยจัดประชุมเอเปก แต่เหตุใดถึงไม่เข้าใจการประชุม ตนขอแนะนำให้นายทักษิณปล่อยวางบ้าง หรืออยู่เลี้ยงหลานในต่างประเทศไม่ต้องออกมาพูดอะไรจะดีกว่า เพราะทำให้ประเทศเสียหาย อย่าดิ้นรนมาก หากอยากกลับประเทศ ขอให้มารับโทษเท่านั้น เรื่องแบบนี้แก้ปัญหาด้วยคำพูดที่พ่นน้ำลายออกมาทำลายคนอื่นรายวัน คนไทยฉลาดรู้ทันคนที่ชอบเล่นลิ้น และเกลียดผู้นำขี้โกง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน