ศาลให้ประกัน ส.ก.พรรคก้าวไกล ตีราคา 1 เเสน พร้อมเงื่อนไขห้ามยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร หลังโดนตร.ฝากขังข้อหาอนาจาร

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.65 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ นำตัวนายอานุภาพ ธารทอง อายุ 38 ปี สก.พรรคก้าวไกล ผู้ต้องหาฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น มาฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน 13-24 ก.ค. 65เนื่องจากต้องสอบพยานอีก 6 ปาก และรอตรวจผลพิมพ์มือผู้ต้องหา

พฤติการณ์กล่าวคือ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 65 ผู้ต้องหาได้พา ผู้เสียหายพร้อมพวกรวม 4 คน ขึ้นไปที่ห้องพักย่าน เขตสาทร กรุงเทพมหานคร ในช่วงเวลาประมาณ 21.00-23.00 ขณะที่อยู่ในห้องดังกล่าว ผู้ต้องหาได้ชักชวน ผู้เสียหายกับพวกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในระหว่างนั้น ผู้ต้องหาได้เข้ามานั่งใกล้ชิดผู้เสียหาย ทำการใช้มือขวาโอบตัว จากนั้นขณะผู้เสียหายเข้าห้องน้ำ ผู้ต้องหาได้ติดตามเข้าไป กอด หอม หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้พาผู้กล่าวหากับพวกไปส่งยังบ้านพัก ภายหลังผู้เสียหายได้ติดต่อไปยังบุคคลที่รู้จัก พาผู้กล่าวหามาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ประสงค์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาถึงที่สุด

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 278 แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 20 ) พ.ศ.2550

ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตฝากขังได้ ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนได้ หากผิดสัญญาประกันให้ปรับ 100,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน