Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

'เอกชัย' ตื้อ 'บิ๊กป้อม' ออกมารับนาฬิกาหน่อย เผย ร้องUNหลังถูกคุกคาม(คลิป)

23 ม.ค. 2561 - 11:26 น.

เวลประมาณ 10 นาฬิกา นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางสังคม ได้เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อมอบนาฬิกา โปสเตอร์รูปนาฬิกาทั้ง 25 เรือน ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ และ เพิ่มเติมจากที่เคยนำมาคือ ป้ายไวนิลภาพข่าวจากสื่อต่างประเทศ ที่พูดถึงเรื่องนาฬิกาของพลเอกประวิตร โดยหลังจากลงรถมา วันนี้มีผู้สื่อข่าวจำนวนมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่ ในและนอกเครื่องแบบจำนวนมาก มารอทำข่าวนายเอกชัย

หลังจากยืนให้ผู้สื่อข่าวถ่ายรูปสักครู่ เจ้าหน้าที่ก็ได้เชิญนายเอกชัยข้ามถนนไปยัง สำนักงาน กพร.เพื่อพูดคุย ทานกาแฟ โดย นายเอกชัย กล่าวว่า หากวันนี้ไม่ได้มอบให้พลเอกประวิตร ก็จะมีการนำป้ายผ้าดังกล่าวไปแสดงที่งานเสวนาของกลุ่มฯ ในวันเสาร์นี้ ที่สวนครูองุ่น และจากนี้ จะเดินทางไปที่องค์การสหประชาชาติ หรือ un ถนนราชดำเนิน เพื่อยื่นหนังสือที่เล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ตนถูกคุกคาม ขณะเดินทางมาทำกิจกรรมในหลายๆครั้ง ทั้งยังมีความพยายามจะออกหมายจับตน จนนำมาสู่การออกหมายเรียกตน ด้วยเจตนาจะหยุดการเคลื่อนไหวของตน แม้กระทั่งองค์กรที่ได้เชิญตนไปอบรมที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนม่าร์ ในสัปดาห์นี้ ถูกเจ้าหน้าที่คุกคามทำให้เกิดความหวาดกลัว จนยกเลิกในที่สุด
นายเอกชัย กล่าวอีกว่า แม้มาหลายครั้งแล้ว ไม่ได้มอบสักที แต่คิดว่าต้องใจอ่อนให้ตนได้มอบสักวัน เนื่องจาก ตนได้เพิ่มโปรโมชั่น สิ่งของที่จะมอบให้เรื่อยๆ ส่วนจะเลื่อนหรือไม่เลื่อนการเลือกตั้ง ตนคิดว่าไม่เกี่ยวกับนาฬิกา แต่เกี่ยวกับตัวของเขาเอง ที่อ้างว่าพรรคการเมืองไม่พร้อม แต่เหตุผลก็คือตัวเขาเองที่ไม่พร้อม จากความพยายามหลายอย่าง เพื่อสร้างคะแนนเสียงให้กับรัฐบาล แต่ไม่ได้ผล ผลงานทางด้านเศรษฐกิจก็ยังไม่ปรากฎ ช่วงนี้มีการเดินสายหาเสียง วัดกระแส เช็คเรตติ้ง ทำดิวกับนักการเมืองในพื้นที่ต่างๆ แต่ตนคิดว่า ณ ปัจจุบัน เขาคงยังไม่มั่นใจว่า เขาจะได้กลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง จึงใช้ข้ออ้าง นู่นนี่นั่น ให้เลื่อนเลือกตั้งไปก่อน

หลังจากนั้น นายเอกชัย หงส์กังวาน ได้เดินทางโดยซ้อนรถมอเตอร์ไซต์ของ จนท.ตำรวจ เพื่อไปยื่นหนังสื่อ ที่องค์การสหประชาชาติ (UN)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เอกชัย' ตื้อ 'บิ๊กป้อม' ออกมารับนาฬิกาหน่อย เผย ร้องUNหลังถูกคุกคาม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง