‘พีระพันธุ์’ โว รทสช. กระแสดี สมาชิกพรรคเพิ่มหลายวงการ ทั้งการเมือง คนดัง คนรุ่นใหม่ ย้ำ ทำงานเพื่อปชช. ไม่เล่นการเมือง ปัดเป็นนั่งร้านให้ ‘บิ๊กตู่’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวพรรคไปเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีกลุ่มคนที่หลากหลาย ทั้งผู้ทำงานด้านการเมืองเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว และยังมีคนรุ่นใหม่ที่อยากจะทำงานด้านการเมือง และมีอุดมการณ์เดียวกันที่มาเข้าร่วม ที่ผ่านมาตนไม่ได้ไปเดินสาย หรือติดต่อกับใครเป็นพิเศษ เพราะทุกคนต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง ถ้าเห็นด้วยกับแนวทางการทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนยินทีที่จะเข้ามาทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองด้วยกัน

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า สำหรับข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้น เช่น เป็นพรรคนั่งร้านให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมนั้น ก็เป็นกระแสที่ต่างคนต่างพูดกันไป แต่เรื่องจริงเป็นอย่างไรนั้นก็จะปรากฏขึ้นเอง ยืนยันว่าการทำพรรคไม่ได้ยึดโยง หรือมีวาระอื่นๆ นอกจากอยากจะเข้ามาทำตามความตั้งใจ

นายพีระพันธุ์ กล่าวต่อว่า ในฐานะหัวหน้าพรรค ขอยืนยันในอุดมการณ์ และแนวทางการทำงานของพรรค คือ การมุ่งเน้นเข้ามาช่วยแก้ปัญหาของชาติบ้านเมือง โดยเฉพาะการแก้ไขกฎหมายที่ยังไม่ชัดเจน เพื่อเป็นเครื่องมือในการขจัดความเหลื่อมล้ำและสร้างความเป็นธรรมให้กับสังคมอย่างแท้จริง โดยสมาชิกที่มาร่วมกันทำงานต่างก็มาจากหลายที่ แต่เป็นพวกเดียวกันที่อยากสร้างพรรคการเมืองที่เป็นนักการเมืองของประชาชน และทำงานให้ได้ตามเป้าหมาย ไม่ได้เข้ามาเพื่อหวังตำแหน่งทางการเมือง

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา 30 ปีที่ตนทำงานด้านการเมืองมา พยายามทำหน้าที่อย่างที่ตั้งใจ หลายเรื่องเป็นเรื่องของการปรับปรุงแก้ไขกฎหมาย แต่ตนทำคนเดียวไม่ได้ การที่จะช่วยเหลือประชาชน หรือประเทศต้องเป็นพรรคการเมือง วันนี้เลยมารวมกันเพื่อสร้างพรรครวมไทยสร้างชาติให้เป็นพรรคการเมืองที่ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง จะพยายามทำรวมไทยสร้างชาติให้กลายเป็นพรรคหลักของประเทศ และจะนำพรรคเข้าสู่การเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างมั่นคงและเด็ดเดี่ยว

“เราจะไม่เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้เพื่อแสวงหาสถานะ อำนาจบารมีทางการเมือง เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับพวกเรา แต่เราจะอาศัยอำนาจทางการเมืองตรงนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาของประชาชนทุกรูปแบบ เราจะไม่เข้าไปทะเลาะทางการเมือง แต่เราจะทะเลาะกับความเหลื่อมล้ำของสังคม เราจะทำสังคมให้เท่าเทียม เราจะทะเลาะกับสิ่งที่ทำให้ประชาชนขาดโอกาสที่จะดำรงชีวิตอย่างเท่าเทียมเสมอภาค” นายพีระพันธุ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน