‘นราพัฒน์’ ลาออกส.ส. ไปช่วยงานรมว.เกษตรและสหกรณ์ ‘เจือ ราชสีห์’ จ่อนั่ง ส.ส.แทน ลั่น ปชป. ไม่หวั่น ภท. ขอปักธงพิจิตร ทั้ง 3 เขต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2565 นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดูแลภาคเหนือ เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 ส.ค.นี้ จะเป็นวันครบรอบวันเกิดของ นายไพทูรย์ แก้วทอง บิดา จะครบอายุ 85 ปี แต่ปีนี้จะจัดในวันที่ 19 ส.ค. ที่โรงเรียนหนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร จัดเลี้ยงทั้งหมด 500 โต๊ะ

โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยส.ส.ของพรรค จะมาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ นายจุรินทร์ จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคทั้ง 3 เขตของจ.พิจิตร ประกอบด้วย เขต 1 พล.ท.ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ เขต 2 นายวราวุธ แก้วทอง และเขต 3 นายมานพ เกศเมฆ

“กรณีพรรคภูมิใจไทยประกาศชัดเจนจะเอา ส.ส.พิจิตร ทั้ง 3 เขตนั้น เป็นเรื่องธรรมดา แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจ ผมเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ก็ถือว่าผู้สมัครส.ส.ไม่เป็นรองใครเหมือนกัน ดังนั้น ประชาธิปัตย์สู้อยู่แล้ว” นายนราพัฒน์ กล่าว

นายนราพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ตนจะลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไปทำหน้าที่ผู้ช่วยรมว.เกษตรและสหกรณ์ ด้วยเหตุผลว่าสามารถช่วยเหลือชาวบ้านและเกษตรกรได้มากกว่าตำแหน่งที่เป็นอยู่ ซึ่งขณะนี้ทำหนังสือส่งไปยังหัวหน้าพรรคแล้ว รอการพิจารณาอนุมัติอีกครั้ง โดยจะใช้เวทีของวันที่ 19 ส.ค. ประกาศให้ชาวพิจิตรได้ทราบอย่างเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ที่คาดว่าจะได้เลื่อนมาเป็น ส.ส. บัญชีรายชื่อ แทนนายนราพัฒน์นั้น คือนายเจือ ราชสีห์ ซึ่งอยู่ในรายชื่อผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลำดับที่ 29

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน