รัฐบาล เสียใจกับครอบครัวเหยื่อจ่าคลั่ง ยิงทหารเสียชีวิต 2 นาย ประยุทธ์ สั่งดูแลผู้บาดเจ็บ ย้ำเอาใจใส่ผู้ใต้บังคับบัญชา สั่งสอบสวนหาสาเหตุ
เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2565 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม ตำแหน่งเสมียน วิทยาลัยการทัพบก อายุ 59 ปี ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งกำลังปฏิบัติงานอยู่ในสำนักงาน ภายในพื้นที่วิทยาลัยการทัพบก ถนนเทอดดำริ เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ทำให้นายทหารเสียชีวิต 2 นาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย นำตัวเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้ว
นายอนุชา กล่าวว่า รายงานล่าสุด สามารถจับกุม จ.ส.อ.ยงยุทธ ผู้ก่อเหตุและส่งตัวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย สำหรับสาเหตุและแรงจูงใจก่อเหตุ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นหน่วยต้นสังกัดให้ข้อมูลว่า อาจจะเกิดจากความเครียดและปัญหาสุขภาพ โดยหน่วยงานต้นสังกัดได้รายงานให้กองทัพบกรับทราบแล้ว
“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กลาโหม ได้มอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลและรักษาผู้บาดเจ็บอย่างดีที่สุด และดำเนินการจัดการศพของผู้เสียชีวิตตามระเบียบราชการ และเร่งสืบสวนสอบสวนทางคดี เพื่อหาสาเหตุแรงจูงใจก่อเหตุ และเน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาเอาใจใส่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา คอยสอบถามความเป็นอยู่ กำชับเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยของหน่วยงานให้ปฏิบัติงานตามมาตรการอย่างเคร่งครัด” นายอนุชา กล่าว