อนุทิน ประกาศชิงพื้นที่ ภูเก็ต ส่งครบ 3 เขต ย้ำจุดขายนโยบายบูมท่องเที่ยวจังหวัดอันดามัน มั่นใจ จุดเด่นพูดแล้วทำ-แถมทำได้จริง-ทำได้เร็ว

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เดินทางมาที่บริเวณลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองระนอง จ.ระนอง ก่อนเดินทางไป อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เพื่อเป็นประธานในพิธีถือศีลกินเจของทั้ง 2 จังหวัด

ทั้งนี้ นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับบรรยากาศทางการเมืองของ จ.ภูเก็ต ก่อนเข้าโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง ว่า ก่อนจะมาพูดเรื่องการเมือง ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาว จ.ภูเก็ต ที่หลังจากปัญหาโควิด-19 เริ่มซาลง ได้ยอมให้เป็นจังหวัดนำร่องในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้เราได้ประสบการณ์นำไปใช้กับจังหวัดอื่นๆ จนไปถึงเป็นข้อมูลสำคัญในการเปิดประเทศ ต้องขอขอบคุณความเสียสละของชาว จ.ภูเก็ตอย่างยิ่ง

“วันนี้ผมมา จ.ภูเก็ต เราเห็นการฟื้นตัวของจังหวัดแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดี แต่พรรคภูมิใจไทยเชื่อว่า ต้องดีได้มากกว่านี้ สำหรับพรรคภูมิใจไทย ส่งส.ส.ลงครบ ทั้ง 3 เขตแน่นอน และจะต้องเป็นคนที่รู้ปัญหา และวิธีแก้ไข ที่สำคัญต้องกล้าลงมือทำ กล้าตัดสินใจ กล้ารับผิดชอบ ต้องทำงานไม่อืดอาดยืดยาด นี่คือเวลาที่คนทำงานต้องได้แสดงฝีมือ” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทย ดูแลกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจปากท้องของ จ.ภูเก็ต ทั้งกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเห็นว่าเราสร้างความเชื่อมั่นด้านสุขภาพ ให้นักท่องเที่ยวเลือกไทย เลือกจ.ภูเก็ต มาเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว ผ่านการโปรโมตของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขณะที่ระบบการคมนาคม ในพื้นที่ภาคใต้ก็พัฒนาไปมาก ในการดูแลของกระทรวงคมนาคม หลายพื้นที่กลายเป็นถนน 4 เลนไปแล้ว

นายอนุทิน กล่าวว่า เป้าหมายของพรรคภูมิใจไทยต่อจากนี้ คือ การทำให้จังหวัดอันดามัน ทั้ง จ.ภูเก็ต จ.พังงา จ.สตูล จ.ระนอง จ.กระบี่ ไปจนถึงจังหวัดใกล้เคียง มีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไปอีก ยกระดับความสำคัญ ติดเทอร์โบเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทย โดยทุกจังหวัดที่กล่าวถึง เราจะบูรณาการทรัพยากรร่วมกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

“ถึงเวลาที่คนทำงานจะได้โอกาสแสดงฝีมือ แล้วคนของพรรคภูมิใจไทย เราเลือกมาแล้วว่าต้องทำจริง กล้าคิด กล้าตัดสินใจ การจะแก้ปัญหาปากท้อง มันต้องเร็ว คิดเร็ว ทำเร็ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยไม่มีคำว่าอืดอาดแน่นอน เราพูดแล้ว ลงมือทำ” นายอนุทิน กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน