แง้มชื่อ 2 แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ‘อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา’ เรียกคะแนนคนรุ่นใหม่-ฟื้นเศรษฐกิจ แถมผลโพลที่ผ่านมาชี้ว่าได้รับความนิยมอย่างสูง

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.65 รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยเผยว่า สำหรับการเลือกตั้งใหญ่ที่ใกล้จะมาถึง ในส่วนของพรรคเพื่อไทย ได้เตรียมความพร้อมสูงมาก ทั้งนโยบายที่เตรียมใช้หาเสียง เรียกคะแนนความสนใจจากประชาชน การจัดทัพผู้สมัครในเขตเลือกตั้งต่างๆ ที่สำคัญคือ การจัดแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นจุดสำคัญรองรับแนวโน้มผลเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้มีข้อสรุปแล้ว ในการเสนอชื่อผู้ชิงตำแหน่งนายกฯ 2 คน มีชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และชื่อของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะทำงานด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

ก่อนหน้านี้แกนนำพรรคเพื่อไทย ติดต่อทาบทามนายเศรษฐา เนื่องจากเห็นว่ามีคุณสมบัติสอดคล้องกับการแก้ปัญหาใหญ่ของประเทศในขณะนี้ คือ ด้านเศรษฐกิจ ซึ่งนายเศรษฐามีความพร้อมครบ ด้านความรอบรู้และมีประสบการณ์ เป็นมือบริหารธุรกิจขนาดใหญ่ ที่มีผลงานเห็นเด่นชัด อีกทั้งมีมุมมองทางการเมือง ที่นำเสนออย่างต่อเนื่องมาตลอด เป็นที่ยอมรับในจุดยืนด้านประชาธิปไตย จากการพูดคุยระหว่างแกนนำพรรคเพื่อไทยกับนายเศรษฐา มีความเห็นพ้องต้องกันในระดับหนึ่ง

ขณะที่น.ส.แพทองธาร หรืออุ๊งอิ๊ง ได้รับการวางตัวให้เป็น 1 ใน 2 แคนดิเดตนายกฯ ด้วย เนื่องจากกระแสตอบรับในฐานะคนรุ่นใหม่เป็นไปด้วยดี ผลโพลที่ผ่านมา ชี้ว่าได้รับความนิยมอย่างสูง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน