รู้เลยทีมไหน! หมอวรงค์ ให้กำลังใจ ศรีสุวรรณ ชี้ ทุกคนมีสิทธิคิดต่าง แต่ไม่มีสิทธิใช้ความรุนแรง ลั่น ขอประณามผู้ก่อเหตุ-พวกสนับสนุนความรุนแรง

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2565 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โดนนายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล อดีตผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง ชกต่อย ขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เกี่ยวกับการยื่นหนังสือร้องเรียนเอาผิด โน้ส อุดม-แต้พานิช ที่จัดการแสดงเดี่ยว 13

นพ.วรงค์ ระบุว่า ให้กำลังใจคุณศรีสุวรรณ ทราบข่าวว่า คุณศรีสุวรรณ จรรยา ถูกทำร้ายร่างกาย จากชายคนหนึ่ง ที่ประกาศชัดเจนว่า ตั้งใจมาทำร้ายคุณศรีสุวรรณ ผมถือว่าสิ่งที่คุณศรีสุวรรณกระทำ เป็นสิทธิ เสรีภาพ ขั้นพื้นฐานของประชาชน ตามระบอบประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิคิดต่าง แต่ไม่มีสิทธิใช้ความรุนแรง

“ที่สำคัญ เพจฝั่งที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย แทนที่จะร่วมกันตำหนิการกระทำเช่นนี้ แต่กลายเป็นว่าสนับสนุนการกระทำ ผมขอให้กำลังใจคุณศรีสุวรรณในการปฏิบัติหน้าที่ และขอประณามผู้ที่ก่อเหตุ รวมทั้งพวกที่สนับสนุนให้ท้ายความรุนแรงทุกกลุ่ม” นพ.วรงค์ ระบุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน